"Nụ hôn thế kỷ" được đem đi đấu giá

Ngày 25/4, bà Francoise Bornet đã đưa bản gốc của bức ảnh "Nụ hôn thế kỷ" đến đấu giá tại trung tâm đấu giá Paris.

Bức ảnh có một không hai này được nhiếp ảnh gia Robert Doisneau chụp tại một con phố của Paris vào năm 1950. Bức ảnh "Nụ hôn thế kỷ" đã rất nổi tiếng và trở thành poster được lưu hành khắp thế giới vào năm 1950.

 

Trong bức ảnh, bà Bornet cùng người yêu, ông Jacques Carteaud, đang đắm đuối trong nụ hôn hạnh phúc và tình yêu ngập tràn giữa con phố nơi đông người qua lại.

 

Trong lần phỏng vấn sau khi bức ảnh trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới, tác giả của bức ảnh tâm sự: "Tôi không bao giờ nghĩ mình dám chụp cảnh những đôi tình nhân đang say đắm trong nụ hôn ngọt ngào, vì điều đó là phạm luật".

 

 

"Nụ hôn thế kỷ" được đem đi đấu giá  - 1
 

Bornet bây giờ và 55 năm về trước.

Nhiếp ảnh gia Doisneau vào những năm 50 của thể kỷ 20 khi đó là phóng viên cho tạp chí Cuộc Sống (Life magazine) đã chụp được bức ảnh "để đời" gần một trường học. Tuy nhiên, tại thời điểm thành công của bức ảnh, một số cặp tình nhân cho rằng họ không nên là nhân vật của những bức ảnh như của Doisneau.

 

Cô Bornet của mấy chục năm về trước đã được gặp tác giả và trao bản gốc của bức ảnh với chữ ký đề tặng và tem thư có ghi ngày gửi đến. Hiện tại, bà Bornet và "người yêu" không còn chung sống với nhau nữa.

 

Các nhà đấu giá mong rằng bức ảnh trên có thể được đấu giá đến 20.000 euro. Mục đích của việc đấu giá bản gốc của bức ảnh và những thứ ý nghĩa khác nhằm quyên tiền ủng hộ cho kế hoạch mở công ty sản xuất điện ảnh của bà Bornet.

 

Theo Minh Hằng

Vietnamnet/AFP