Nữ hoàng Anh phá lệ, không đội vương miện trong sự kiện quan trọng

(Dân trí) - Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã phá lệ khi không đội vương miện hoàng gia trong bài phát biểu khai mạc Quốc hội nước này vì món đồ quý giá này dường như nặng và không phù hợp với nhân vật hoàng gia đã bước sang tuổi 93.

Nữ hoàng Anh phá lệ, không đội vương miện trong sự kiện quan trọng

Nữ hoàng Anh phá lệ, không đội vương miện trong sự kiện quan trọng - 1

Nữ hoàng Anh đội chiếc vương miện kim cương màu trắng, trong khi vương miện Hoàng gia Nhà nước được đặt bên cạnh (Ảnh: Reuters)

Ngày 14/10, Nữ hoàng Elizabeth II đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc Quốc hội Anh. Đây là sự kiện diễn ra sau khi Quốc hội đóng cửa 3 ngày và đánh dấu sự bắt đầu của năm nghị viện. Đây là một sự kiện quan trọng trong năm và cần có sự góp mặt của nhân vật cao nhất trong hoàng gia Anh.

Theo Cosmopolitan, hầu hết buổi lễ diễn ra như bình thường khi Nữ hoàng di chuyển từ điện Buckingham tới Westminster và đưa ra bài phát biểu. Tuy nhiên, có một điểm khác thường, là việc Nữ hoàng đã phá lệ, không đội việc vương miện Hoàng gia Nhà nước.

Đây là lần thứ 3 trong nhiều năm trị vì Nữ hoàng không đội vương miện cao quý tới dự một sự kiện quan trọng. Thay vào đó, bà đã lựa chọn chiếc vương miện kim cương nhỏ hơn. Chiếc vương miện Hoàng gia Nhà nước thay vì đội trên đầu Nữ hoàng đã được đặt trên một chiếc bàn bên cạnh bà.

Nữ hoàng Anh phá lệ, không đội vương miện trong sự kiện quan trọng - 2

Cận cảnh vương miện Hoàng gia Nhà nước (Ảnh: Getty)

Theo Cosmopolitan, lý do khiến Nữ hoàng Anh không đội chiếc vương miện nói trên là vì nó khá nặng so với tuổi 93 của bà. Ở độ tuổi này, việc giữ gìn sức khỏe để hoàn thành các lịch trình và sự kiện hoàng gia là điều quan trọng với Nữ hoàng và bà sẽ tránh các hành động có thể gây ảnh hưởng.

Theo BBC, chiếc vương miện Hoàng gia Nhà nước được đính 3.000 viên kim cương, 17 viên đá sapphire, 11 viên ngọc bích, và 270 viên ngọc trai ngắn xung quanh, chưa kể một viên kim cương lớn, hồng ngọc ở đằng trước và đằng sau.

Trong khi đó, vương miện mà Nữ hoàng đội trong sự kiện ngày 14/10 nhẹ hơn nhiều khi có 1.300 viên kim cương và 170 viên ngọc.

Trong một bộ phim tài liệu phát sóng năm ngoái, Nữ hoàng Elizabeth hé lộ rằng vương miện Hoàng gia Nhà nước khá nặng. “Quý vị không thể nhìn xuống để đọc bài phát biểu mà phải cầm tờ giấy lên vì quý vị sẽ không muốn bị gẫy cổ, hay vương miện rơi xuống”, Nữ hoàng cho biết.

Nữ hoàng Anh phá lệ, không đội vương miện trong sự kiện quan trọng - 3

Nữ hoàng Anh ngồi cùng Thái tử Charles trước khi bà có bài phát biểu quan trọng (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh phá lệ, không đội vương miện trong sự kiện quan trọng - 4

(Ảnh: AFP)

Nữ hoàng Anh phá lệ, không đội vương miện trong sự kiện quan trọng - 5

Vương miện Hoàng gia Nhà nước được nạm nhiều đá quý và khá nặng (Ảnh: SWSN)

Đức Hoàng

Theo Cosmopolitan

Tin liên quan
Đang được quan tâm