1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nigeria: Đánh bom nhà thờ, hàng chục người thương vong

(Dân trí) - Hai vụ đánh bom xe liều chết đã làm rung chuyển một nhà thờ ằm trong khu doanh trại quân sự Jaji thuộc bang Kaduna, miền Bắc Nigeria, làm 11 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nigeria: Đánh bom nhà thờ, hàng chục người thương vong


Theo các nguồn tin tại chỗ, hai vụ tấn công tự sát bằng bom xe đã gây hư hại nặng một nhà thờ Tin lành, giết chết ít nhất 11 người và gây thương tích cho 30 người.

“Các vụ nổ xảy ra bên trong doanh trại quân đội Jaji ở bang Kaduna, miền bắc Nigeria, một viên chức Hiệp hội Cơ Đốc giáo xác nhận.

Hai vụ nổ xảy ra liên tiếp, chỉ cách nhau vài phút ngay sau khi thánh lễ bắt đầu.

“Một chiếc xe hiệu KIA đã đi vào khuôn viên nhà thờ và phát nổ. Sau đó, một xe Camry Toyota màu tro cũng đi vào và phát nổ khi nhiều người đang chạy tới trợ giúp sau vụ nổ đầu tiên, khiến rất nhiều người thương vong”, nguồn tin quân sự tại chỗ cho biết.

Cũng theo nguồn tin trên, do người chứng kiến vụ tấn công kể lại, phần lớn nạn nhân chết vì vụ nổ thứ nhì khi họ đến giúp người bị thương sau vụ nổ đầu tiên.

Hiện chưa có phe nhóm nào lên tiếng nhận đã thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, trong mấy tháng  gần đây, nhiều nhà thờ trong bang này đã bị nhóm Hồi giáo Boko Haram tấn công.

Nhóm nổi dậy này chiến đấu để lật đổi chính phủ và áp đặt các quy định hà khắc của luật Hồi giáo Sharia.

Hôm thứ Sáu, quân đội Nigeria đã treo giải thưởng hàng trăm ngàn USD cho ai cung cấp tin dẫn đến việc bắt giữ các thủ lĩnh nhóm Boko Haram. Danh sách của quân đội liệt kê 19 người được cho là thành viên cao cấp của nhóm cực đoan này.

 

Đức Vũ