Những màn khai hỏa tên lửa ấn tượng trong cuộc tập trận lớn chưa từng có của Nga

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/9 đã công bố hình ảnh cận cảnh các hệ thống tên lửa khai hỏa trong cuộc tập trận Vostok 2018, cuộc diễn tập quân sự lớn nhất trong lịch sử hiện đại Nga.

S-300 khai hỏa trong cuộc tập trận lớn chưa từng có của Nga

Một trong các đoạn video cho thấy hệ thống phòng không S-300 của Nga phóng loạt tên lửa từ một địa điểm chưa được xác định trong cuộc tập trận Vostok 2018 ở vùng Viễn Đông. Tên lửa được nhìn thấy phóng lên từ các ống phóng thẳng đứng và nhả khói trắng xóa. Cùng với hệ thống phòng không tầm trung Buk-M1, S-300 nhanh chóng rời vị trí khai hỏa tới một vị trí khác.

Hệ thống Iskander phóng loạt tên lửa

Một đoạn video khác cho thấy hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander khai hỏa hàng loạt tên lửa cùng lúc. Tổ hợp Iskander-M được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu và khu vực có diện tích nhỏ như hệ thống tên lửa, pháo phóng loạt, pháo tầm xa, máy bay và máy bay trực thăng, sân bay, điểm chỉ huy và thông tin liên lạc ở phạm vi lên tới 500 km.

BM-27 Uragan "khạc lửa" trong cuộc tập trận ở Viễn Đông

Một đoạn video khác cho thấy hệ thống phóng tên lửa đa nòng tự hành BM-27 Uragan dồn dập khai hỏa trong cuộc diễn tập hôm qua 14/9.

Màn đu dây tiếp đất ấn tượng của binh sĩ không quân Nga

Trong một đoạn video khác, các binh sĩ Nga được nhìn thấy phô diễn kỹ năng đu dây từ trực thăng Mi-17 để đáp xuống mặt đất, trong khi hàng loạt binh sĩ dùng dù để tiếp đất từ máy bay vận tải quân sự Il-76 Candid.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga còn công bố các hình ảnh ấn tượng khác trong cuộc tập trận lớn chưa từng có kể từ sau Chiến tranh lạnh.

Cùng với màn diễn tập ấn tượng của lục quân và không quân, Hải quân Nga cũng tiến hành cuộc tập trận trên biển với việc các tàu chiến thực hiện bài tập bảo vệ bờ biển khỏi đối phương giả lập.

Tàu chiến Nga phô diễn sức mạnh trong cuộc tập trận lớn chưa từng có

Vostok 2018 là cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Nga. Cuộc tập trận kéo dài từ ngày 11-17/9 ở vùng Viễn Đông và các vùng biển lân cận Thái Bình Dương với sự tham gia của 300.000 binh sĩ Nga, 36.000 xe tăng, xe thiết giáp, xe chở binh sĩ, hơn 1.000 máy bay, trực thăng, thiết bị không người lái. Trung Quốc cũng điều hàng nghìn binh sĩ tham gia cuộc tập trận này.

Minh Phương

Theo RT

Tin liên quan
Đang được quan tâm