Những khoảnh khắc gây chú ý của Tổng thống Trump tại G20

(Dân trí) - Ống kính truyền thông đã ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông tham dự các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị G20 tại Nhật Bản.

Chỉ tay

Tổng thống Trump chỉ tay vào ghế của Thủ tướng Tây Ban Nha

Trước cuộc họp vào sáng 28/6, Tổng thống Trump khiến báo chí Tây Ban Nha “dậy sóng” khi có hành động gây tranh cãi với Thủ tướng Pedro Sanchez.

Khi thủ tướng Tây Ban Nha chào hỏi tổng thống Mỹ, ông Trump đã chỉ tay vào một chiếc ghế trống, dường như bảo ông Sanchez ngồi xuống vị trí đó.

Thủ tướng Sanchez tươi cười và ngồi xuống sau hành động chỉ tay của Tổng thống Trump, tuy nhiên truyền thông Tây Ban Nha vẫn nổ ra một cuộc tranh luận gay gắt. Một số báo gọi đây là hành động “xem thường”, “khiếm nhã” của nhà lãnh đạo Mỹ khi yêu cầu thủ tướng Tây Ban Nha thực hiện theo “mệnh lệnh” của ông.

Đấm tay

Ông Trump đấm tay cùng Thủ tướng Nhật, Ấn

Các cuộc gặp bên lề dường như là cơ hội để Tổng thống Trump thể hiện phong cách ngoại giao “độc nhất vô nhị” của ông. Ông chủ Nhà Trắng đã đề nghị Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đấm tay sau khi các nhà lãnh đạo dường như loay hoay với việc bắt tay 3 người cùng một lúc.

Ông Abe và ông Modi đều nghe theo đề xuất đấm tay của ông Trump. Cả 3 nhà lãnh đạo đều cười vui vẻ trước ống kính truyền thông.

Nói thầm

Tổng thống Macron nói thầm với ông Trump tại hội nghị G20

Trước khi bắt đầu phiên họp của G20 hôm qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được nhìn thấy nói chuyện thì thầm với Tổng thống Trump. Nhà lãnh đạo Pháp thậm chí còn lấy tay che miệng khi trao đổi với người đồng cấp Mỹ.

Khoảnh khắc trò chuyện riêng tư này của ông Macron và ông Trump cũng được các phóng viên nhanh chóng ghi lại.

Hôn má

Tổng thống Trump hôn má Đệ nhất phu nhân Argentina

Tổng thống Trump đã đặt hai nụ hôn lên má của bà Juliana Awada, phu nhân Tổng thống Argentina Mauricio Macri, khi các nhà lãnh đạo G20 chụp ảnh lưu niệm chung. Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump không được nhìn thấy có mặt tại Nhật Bản lần này.

Những khoảnh khắc gây chú ý của Tổng thống Trump tại G20 - 1

Tổng thống Trump hôn má Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron tại Nhật Bản tối 28/6. (Ảnh: Twitter)

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng có cử chỉ hôn thân mật với Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron khi các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung. Trong cuộc gặp trước đó, ông Trump từng dành lời khen cho vóc dáng của bà Brigitte.

Nâng ly

Tổng thống Trump nâng ly cùng Tổng thống Putin

Trong khi các nhà lãnh đạo uống rượu sake truyền thống của Nhật Bản, Tổng thống Trump cũng nâng ly nhưng ông chủ Nhà Trắng chọn Diet Coke (đồ uống có gas không đường dành cho người ăn kiêng). Đây cũng là đồ uống mà Tổng thống Trump thường lựa chọn trong các bữa tiệc vì ông không uống rượu.

Trên bàn tiệc, Tổng thống Trump được nhìn thấy đưa tay qua trước mặt Thủ tướng Abe để nâng ly với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cộng đồng mạng cũng chú ý tới cốc nước màu trắng khác lạ của tổng thống Nga và đồn đoán về loại nước mà ông Putin uống trên bàn tiệc.

Vỗ lưng

Ông Trump vỗ lưng ông Putin khi chụp ảnh với các lãnh đạo G20

Khi Tổng thống Trump và Tổng thống Putin bước lên bục để chụp ảnh chung cùng các nhà lãnh đạo G20, ống kính truyền thông đã ghi lại khoảnh khắc nhà lãnh đạo Mỹ vỗ lưng người đồng cấp Nga.

Tổng thống Putin không phải người đầu tiên chứng kiến hành động vỗ lưng của Tổng thống Trump. Ông Trump từng nhiều lần vỗ lưng các nhà lãnh đạo nước ngoài trước và sau các cuộc họp tại các sự kiện quốc tế.

Bắt tay

Màn bắt tay gây chú ý của Tổng thống Trump và Tỏng thống Macron

Tổng thống Trump và Tổng thống Pháp Macron cũng có màn bắt tay “lạ” khi thực hiện nghi thức chụp ảnh chung cùng các nhà lãnh đạo tại Osaka, Nhật Bản vào tối qua.

Hình ảnh từ đoạn video quay lại cho thấy ông Trump dùng hai tay nắm lấy hai tay của ông Macron và liên tục kéo giật. Những màn bắt tay đặc biệt của Tổng thống Trump cũng từng là chủ đề gây chú ý với công chúng.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan