Những khoảnh khắc ấn tượng trong "hiệp đấu" cuối của Trump - Biden

(Dân trí) - Cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ diễn ra trong bầu không khí ôn hòa hơn so với lần đầu tiên, những vẫn không thiếu những màn công kích căng thẳng.

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 1

Chưa đầy 2 tuần trước ngày bầu cử chính thức 3/11, Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đã tham gia cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng vào tối 22/10. Trong ảnh: Phu nhân của ông Trump và ông Biden lên sân khấu tại Đại học Belmont ở Nashville, Tennessee để chúc mừng hai ứng viên. (Ảnh: AFP)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 2

Cuộc tranh luận ngày 22/10 theo kế hoạch ban đầu là cuộc tranh luận thứ ba giữa hai ứng viên tổng thống. Tuy nhiên, cuộc tranh luận thứ hai đã bị hủy sau khi Tổng thống Trump xác nhận mắc Covid-19 và từ chối tranh luận trực tuyến. (Ảnh: AFP)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 3

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hiện dẫn trước đối thủ Donald Trump trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận. Theo CNN, ông Biden cũng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ tại các bang chiến trường quan trọng như Pennsylvania, Michigan và Wisconsin. (Ảnh: AP)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 4

Ông Trump công kích trực tiếp đối thủ, cáo buộc Hunter Biden - con trai ông Biden có liên quan tới hoạt động tham nhũng ở Trung Quốc và Ukraine khi ông Biden đang giữ chức phó tổng thống dưới thời Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 5

Người dân xem hai ứng viên tổng thống tranh luận qua màn hình đặt ngoài trời ở San Francisco. (Ảnh: AP)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 6

Ông Biden xem đồng hồ trong suốt cuộc tranh luận kéo dài hơn 90 phút. Cuộc tranh luận cuối cùng kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu. (Ảnh: AFP)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 7

Mỗi ứng viên tổng thống có 2 phút phát biểu mà không bị đối thủ ngắt quãng trước mỗi chủ đề tranh luận. Quy định về việc tắt micro được đưa ra sau khi cuộc tranh luận đầu tiên bị đánh giá là hỗn loạn chưa từng thấy và tràn ngập công kích cá nhân hồi tháng 9. (Ảnh: Getty)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 8

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ được đánh giá là thực chất, quy củ và có kiểm soát hơn so với cuộc tranh luận đầu tiên. Ông Trump dường như đã cố gắng để không mất bình tĩnh và tránh nổi giận khi bắt đầu cuộc tranh luận. (Ảnh: Reuters)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 9

Ông Trump và ông Biden đưa ra những quan điểm trái ngược nhau về nhiều vấn đề trong cuộc tranh luận cuối cùng, trong đó có dịch Covid-19, chương trình chăm sóc y tế, tài chính cá nhân, chính sách đối ngoại… (Ảnh: AFP)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 10

Cuộc tranh luận vào tối 22/10 được xem là cơ hội lớn cuối cùng để hai ứng viên tổng thống ghi điểm với các cử tri còn do dự trước khi họ đưa ra quyết định cuối cùng. (Ảnh: AP)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 11

Hơn 45 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm. Đây là con số cao kỷ lục so với mùa bầu cử năm 2016. Sau cuộc tranh luận cuối cùng, hai ứng viên tổng thống vẫn tiếp tục chạy đua tranh cử tại những bang cuối cùng. (Ảnh: Getty)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 12

Người điều phối Kristen Welker nhận được nhiều lời khen ngợi vì vai trò dẫn dắt sau cuộc tranh luận cuối cùng của hai ứng viên tổng thống. (Ảnh: Getty)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 13

Ông Biden cầm trên tay khẩu trang để chỉ trích việc ông Trump không sẵn sàng sử dụng nó trong việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. (Ảnh: AP)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 14

Các vị trí ghế ngồi trong khán phòng nơi diễn ra cuộc tranh luận được sắp xếp để đảm bảo giãn cách, hạn chế nguy cơ lây nhiễm vi rút. (Ảnh: Reuters)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 15

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đeo khẩu trang khi tới dự cuộc tranh luận. (Ảnh: AFP)

Những khoảnh khắc ấn tượng trong hiệp đấu cuối của Trump - Biden - 16

Bà Jill Biden, phu nhân ông Joe Biden, bước qua trước hàng ghế nơi các con của Tổng thống Trump đang ngồi. (Ảnh: AFP)

Toàn bộ cuộc tranh luận lần 2 giữa Trump và Biden
Đang được quan tâm