1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần

(Dân trí) - Tàu vũ trụ Atlantis trở về trái đất; Spa rượu vang ở Nhật Bản; Lễ xá tội cho gà tây tại Nhà Trắng... là những hình ảnh ấn tượng tuần qua.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 1

Tàu con thoi Atlantis cùng 7 thành viên phi hành đoàn trở về trái đất, kết thúc thành công sứ mệnh không gian kéo dài 11 ngày. Tàu hạ cánh xuống Trung tâm vũ trụ Kennedy, Florida, Mỹ giữa bầu trời xanh ngắt.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 2

Du khách thưởng thức Beaujolais Nouveau tại spa rượu vang ngoài trời tại Hakone, Kanagawa, Nhật Bản.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 3

Người hành hương Hồi giáo đợi để được xem chiếc hang đấng tiên tri Mohammed ngồi cầu nguyện trên đỉnh núi Noor ở thánh địa Mecca trong lễ hành hương Haji hàng năm.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 4

Cảnh sát Israel trong một buổi tập với tình huống giả là một vụ đánh bom ở gần Bức tường phía Tây, thành cổ Jerusalem.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 5
Các cựu quân nhân sau khi kết thúc khóa nghĩa vụ đã bật khóc khi chia tay đồng đội tại một nhà ga ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 6

Một mục sư đã khóc khi nhìn đống đổ nát của trường Madison, nơi ông làm việc cho tổ chức chống bạo lực Bondage Busters tại Youngstown, Ohio, Mỹ. Youngstown, thành phố có 75.000 dân nhưng có 45.000 tòa nhà trống và khoảng 22.000 khu đất trống.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 7

Các nhân viên cứu hộ chuẩn bị xuống hầm mỏ xảy ra vụ nổ khiến hơn 100 thợ mỏ thiệt mạng ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 8

Các quản tượng huấn luyện voi cho buổi trình diễn tại Tuần lễ di sản thế giới UNESCO ở Ayutthaya, cách bắc Bangkok, Thái Lan, 80km.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 9

Con gà tây “Courage” (Dũng cảm) trước khi được Tổng thống Mỹ Obama xá tội tại Nhà Trắng.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 10

Một con cá sấu Mỹ nằm chết phơi bụng ở một hồ cạn nước (tại thành phố Manaquiri), hồ hình thành nên một phần hệ thống sông Amazon. Sau mùa mưa gây ngập lụt lịch sử là mùa khô với hậu quả không kém.
 
Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 11

Lễ thắp nến kỷ niệm 1 năm vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Mumbai, Ấn Độ, khiến khoảng 170 người thiệt mạng.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 12

Cặp đôi Michaele và Tareq Salahi đã gây sự chú ý lớn tại Mỹ tuần qua khi dù không được mời tới dự quốc tiệc tại Nhà Trắng, chào đón thủ tướng Ấn Độ, nhưng họ đã dễ dàng qua được “hàng rào” an ninh. Hiện cơ quan mật vụ Mỹ đang điều tra vấn đề này.

Những hình ảnh ấn tượng trong tuần - 13


Ít nhất 57 người, trong đó có hàng chục nhà báo và chính trị gia, đã bị bắt cóc và giết hại trong một vụ thảm sát bầu cử kinh hoàng ở miền nam Philippines. Trong ảnh là ba chiếc xe bị chôn cùng các nạn nhân tại một mồ chôn tập thể.

Phan Anh

Tổng hợp