1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Những bí mật thú vị về Hillary Clinton

(Dân trí) - Ít người biết ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton, một đệ nhất phu nhân nổi tiếng và một ngoại trưởng xuất chúng, từng muốn trở thành phi hành gia, hay từng từ chối lời cầu hôn của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton không ít lần.

Hillary từng muốn trở thành 1 phi hành gia, và bị NASA từ chối

Hillary Clinton thuở nhỏ. (Ảnh:

Hillary Clinton thuở nhỏ. (Ảnh: Twitter)

Trong một sự kiện tưởng niệm phi công tiên phong Amelia Earhart, bà tiết lộ ước mơ này của mình: "Khi mới 13 tôi đã viết thư cho NASA để hỏi xem tôi cần làm những gì để được trở thành phi hành gia. Khi đó không có phi hành gia nữ nào, và NASA trả lời tôi rằng sẽ ko có nữ phi hành gia. Tôi đã rất hụt hẫng".

Gần 20 năm không lái xe

Một bức ảnh hồi trẻ của bà Hillary Clinton. (Ảnh:

Một bức ảnh hồi trẻ của bà Hillary Clinton. (Ảnh: WT)

Trong một buổi nói chuyện năm 2014, bà Clinton tiết lộ đã không lái xe từ năm 1996. Bà tâm sự: "Một trong những điều tôi tiếc nuối khi trở thành con người của công chúng là không được lái xe". Ở Mỹ, Tổng thổng và đệ nhất phu nhân được Cơ quan mật vụ bảo vệ trọn đời, và do đó rất ít có cơ hội tự lái xe.

Không thích đeo hoa tai

Bà Hillary Clinton không thích đeo hoa tai. (Ảnh:

Bà Hillary Clinton không thích đeo hoa tai. (Ảnh: Twitter)

Dù ở một số sự kiện, người ta vẫn thấy bà Clinton đeo bông tai. Tuy vậy bà Clinton tiết lộ đã không bấm tai từ năm 1992 và thể hiện lo ngại về nhiễm khuẩn khi sử dụng hoa tai với tạp chí People.

Bà Hillary từng cố trở thành lính thủy quân lục chiến

Bà Hillary Clinton trong một buổi nói chuyện. (Ảnh:

Bà Hillary Clinton trong một buổi nói chuyện. (Ảnh: NYT)

Bà Hillary khi 27 tuổi từng nộp đơn để tham gia lực lượng hải quân Mỹ nhưng bị từ chối thẳng thừng vì đã bà “quá già, cận và là phụ nữ”, theo lời của sĩ quan tuyển quân.

Hillary là người rất sùng đạo

Bà Hillary Clinton trong một buổi vận động tranh cử. (Ảnh:

Bà Hillary Clinton trong một buổi vận động tranh cử. (Ảnh: EPA)

Bà Hillary chưa từng rời xa cuốn kinh thánh trong suốt cuộc đời, lúc nào bà cũng đem theo một quyển trong túi xách đi khắp nơi.

Từng từ chối lời cầu hôn của Bill Clinton nhiều lần

Bà Hillary Clinton trong một buổi vận động tranh cử. (Ảnh:Trong hồi ký Living History của mình, bà Hillary Clinton tiết lộ đã nhiều lần từ chối lời cầu hôn của ông Bill Clinton vì không biết liệu bà đã sẵn sàng chuyển đến Arkansas hay không, đồng thời bà cũng sợ phải sống dưới bóng của chồng. Nhưng sau vài năm, ông Clinton đưa bà đến một ngôi nhà ông đã bí mật mua, và hỏi cưới bà để không phải sống dưới mái nhà đó một mình. Kết quả là năm 1975 họ làm lễ cưới trong phòng khách của ngôi nhà.

Từng nhận giải Grammy

Bà Hillary Clinton nhận giải Grammy. (Ảnh:

Bà Hillary Clinton nhận giải Grammy. (Ảnh: Twitter)

Năm 1996, bà Hillary nhận giải thưởng Grammy danh giá ở hạng mục "Album nói hay nhất" cho băng audio tự sự mang tên "Cần cả một ngôi làng". 

Hillary từng “chiến thắng” Thượng nghị sĩ John McCain trên bàn tiệc

Bà Hillary Clinton từng “chiến thắng” thượng nghị sĩ John McCain trên bàn tiệc. (Ảnh:

Bà Hillary Clinton từng “chiến thắng” thượng nghị sĩ John McCain trên bàn tiệc. (Ảnh: AP)

Trong chuyến công du của thượng viện năm 2004 ở Estonia, bà Hillary đã chiến thắng ông thượng nghị sĩ tại một cuộc thi uống vodka ở bàn tiệc. Sau 4 vòng uống vodka, ông John McCain sau đó đã say đến nỗi ngủ ngay tại bàn tiệc.

Thoa Phạm
Theo BuzzFeed