Nhật Bản chế tạo tàu tàng hình đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Nhật Bản đang lên kế hoạch chế tạo tàu tàng hình đầu tiên trên thế giới và sẽ bắt đầu vận hành vào năm 2018. Mong muốn của Tokyo là sẽ thiết kế những toa tàu trong suốt như hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên ở những nơi chúng đi qua.


Ảnh mô phỏng tàu tàng hình Nhật Bản (Ảnh: Seibu)

Ảnh mô phỏng tàu tàng hình Nhật Bản (Ảnh: Seibu)

Toàn bộ con tàu sẽ được bao phủ bởi một lớp vỏ bán phản quang, khiến chúng trở nên tàng hình khi chạy. Lớp vỏ này giống như một tấm gương, phản chiếu hình ảnh của nhiều cảnh quan khác nhau trên đất nước Nhật Bản, từ những ngọn núi ở Chichibu đến khu đô thị sầm uất ở trung tâm Tokyo.

Kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật Bản Kazuyo Sejima là người đứng sau ý tưởng thiết kế độc đáo này. Cô được giao nhiệm vụ thiết kế tàu tàng hình nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập tập đoàn Seibu, một tập đoàn nổi tiếng về chế tạo tàu cao tốc.

Sejima cũng là người chịu trách nhiệm thiết kế nội thất bên trong tàu. Tàu tàng hình sẽ được thiết kế theo phong cách “mềm mại” và “hòa mình vào cảnh quan tự nhiên”, với nội thất tiện nghi tạo cho hành khách cảm giác thư giãn như ở trong phòng khách tại nhà. Cũng theo Sejima chia sẻ, thiết kế của tàu tàng hình là thiết kế đặc biệt, “chưa từng có trên thế giới trước đây”.

Tàu tàng hình dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2018 và sẽ chạy trên 178 km đường ray xuyên suốt Nhật Bản.

Thành Đạt

Tổng hợp