Nhân viên văn phòng Phó tổng thống Mỹ mắc Covid-19

(Dân trí) - Một nhân viên trong văn phòng của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã mắc Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan phức tạp tại nước này.

Nhân viên văn phòng Phó tổng thống Mỹ mắc Covid-19 - 1

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence (Ảnh: Getty)

Người phát ngôn của văn phòng Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 20/3 xác nhận, một nhân viên của văn phòng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Phát biểu trong buổi họp báo, Kate Miller, trợ lý truyền thông của ông Pence, cho biết: “Tối nay chúng tôi đã nhận được thông báo về việc một nhân viên làm việc tại văn phòng Phó tổng thống dương tính với virus corona”. Tuy nhiên, danh tính của người này không được công bố. 

“Việc điều tra những người có tiếp xúc và liên quan tới bệnh nhân đang được chúng tôi xúc tiến theo sự hướng dẫn của Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC)”, bà Miller cho hay

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ định Phó tổng thống Pence phụ trách chính tất cả các hoạt động ngăn ngừa Covid-19 của chính phủ Mỹ, trong đó có việc họp báo công bố tin tức hàng ngày về dịch bệnh tới công chúng.

Cách đây một tuần, Tổng thống Trump cũng đã tiến hành xét nghiệm virus Covid-19 sau khi ông có tiếp xúc với một số người dương tính với virus. Kết quả xét nghiệm của Tổng thống Trump sau đó đã được Nhà Trắng công bố với kết quả âm tính.

Cho đến nay, theo số liệu của CDC, toàn bộ 50 tiểu bang và các vùng lãnh thổ của Mỹ đã ghi nhận trên 18.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 240 ca tử vong.

 

Đặng Long

Theo Foxnews

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm