Chủ nhật, 11/02/2018 - 22:16

Nhân chứng kể khoảnh khắc thấy máy bay Nga phát nổ giữa trời

Dân trí Một số nhân chứng nói rằng, họ đã nhìn thấy chiếc máy bay chở 71 người của hãng hàng không Saratov Airlines bốc cháy trên trời và phát nổ khi rơi xuống cánh đồng ở làng Argunovo, đông nam thủ đô Moscow hôm nay 11/2.
 >> Máy bay chở khách rơi ở Nga, toàn bộ 71 người thiệt mạng


Một máy bay Antonov An-148 (Ảnh: Dailymail)

Một máy bay Antonov An-148 (Ảnh: Dailymail)

Hãng tin RT dẫn thông tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga hôm nay xác nhận, toàn bộ 71 người trên máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay này rơi ở cánh đồng làng Argunovo. Theo nguồn tin ban đầu, trên máy bay có 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar khoảng 10 phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedovo ở Moscow. Trong khi đó, trang mạng theo dõi các chuyến bay hàng không Flightradar24 cho biết, khoảng 5 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay hạ độ cao với tốc độ cực kỳ nguy hiểm, lên đến khoảng 6,6km/phút.

Dailymail dẫn lời nhân chứng cho biết, họ đã nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy giữa trời lao xuống cánh đồng phủ đầy tuyết ở làng Argunovo, các mảnh vỡ rải rác khắp một khu vực rộng lớn. Hãng tin Interfax dẫn nguồn tin chưa xác nhận nói rằng, có thể chiếc máy bay đã va chạm với một trực thăng.

Daily Star dẫn lời nhân chứng nói rằng, chiếc máy bay có thể đã phát nổ trên không trung. "Chiếc máy bay vỡ thành nhiều mảnh trước khi từ trên trời lao xuống", Daily Star cho biết.

Một người dân địa phương cho biết với hãng tin Life Shot rằng ông đã thấy một vụ nổ khi máy bay vẫn còn đang trên không trung. "Vụ nổ rất lớn. Mọi thứ rung lên. Tôi nghe thấy tiếng ồn của các động cơ máy bay. Sau đó lại im lặng trở lại", nhân chứng này cho biết. Người đàn ông này cho biết thêm, vụ nổ lớn thậm chí khiến các cửa kính dưới mặt đất rung lên.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, song truyền thông Nga cho biết, giới chức năng đang xem xét giả thuyết do lỗi con người hoặc lỗi thời tiết.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh Nga hứng chịu đợt tuyết rơi kỷ lục khiến tầm nhìn giảm mạnh.

Minh Phương

Theo Dailymail