1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nhà vua Thái Lan phong Hoàng quý phi làm hoàng hậu thứ 2?

Đức Hoàng

(Dân trí) - Truyền thông Đức đưa tin, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn có thể đã sắc phong Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi làm hoàng hậu thứ 2.

Nhà vua Thái Lan phong Hoàng quý phi làm hoàng hậu thứ 2? - 1

Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi tháp tùng Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn trong sự kiện ngày 26/1 (Ảnh: Cung điện Hoàng gia Thái Lan)

Báo Bild của Đức dẫn nguồn thạo tin cho hay, Nhà vua Vajiralongkorn, 68 tuổi, có thể đã phong bà Wongvajirapakdi thành hoàng hậu. Nếu thông tin này là đúng sự thật thì Hoàng gia Thái Lan sẽ có thêm một hoàng hậu, ngoài Hoàng hậu Suthida, 42 tuổi.

Bild cho biết, ông Vajiralongkorn dường như sắc phong bà Wongvajirapakdi vào đúng sinh nhật thứ 36 của bà - ngày 26/1 - và đây được xem là món quà đặc biệt mà Nhà vua dành tặng cho bà.

Hiện Hoàng gia Thái Lan chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Ngày hôm qua, bà Wongvajirapakdi đã đồng hành cùng Nhà vua tham gia một sự kiện ở thủ đô Bangkok.

Bà Wongvajirapakdi đã tái xuất sau khi Nhà vua khôi phục tước vị hoàng gia và hàm quân đội cho bà vào tháng 9/2020 sau gần 1 năm phế truất.

Trước đó, vào tháng 10/2019, bà Sineenat, 35 tuổi, bị tước bỏ danh hiệu hoàng quý phi vì bị cáo buộc "có hành động không phù hợp" đối với Hoàng hậu Suthida.

Tuy nhiên, trong thông báo phát đi hồi đầu tháng 9/2020, Hoàng gia Thái Lan nói rằng, bà Sineenat "không làm điều gì sai trái", vì vậy tước vị hoàng quý phi và toàn bộ tước vị của bà trong Hoàng gia Thái Lan vẫn được giữ nguyên.

Bà Sineenat được phong Hoàng quý phi vào tháng 7/2019, chỉ hai tháng sau khi nhà vua kết hôn với Hoàng hậu Suthida, người vợ thứ tư của ông. Bà Sineenat là người đầu tiên được trao tước hiệu hiệu Hoàng quý phi trong Hoàng gia Thái Lan trong gần một thế kỷ.

Bà Sineenat tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng quân đội Thái Lan năm 2008 và đã hoàn tất các khóa học quân sự và được đào tạo trở thành phi công. Bà từng là một vệ sĩ, phi công, lính dù và sau đó tham gia vào lực lượng cận vệ hoàng gia và được phong thiếu tướng hồi đầu năm 2019.