Nhà vua Thái Lan cùng Hoàng quý phi tới thăm, quét dọn nhà tù

(Dân trí) - Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn cùng Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi cùng nhau dọn dẹp nhà tù ở Bangkok trong một bộ phim tài liệu phát sóng trên truyền hình.

Nhà vua Thái Lan cùng Hoàng quý phi tới thăm, quét dọn nhà tù - 1

Nhà vua Thái Lan Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Wongvajirapakdi quét dọn ở một nhà tù (Ảnh: Dailymail)

Theo Reuters, Nhà vua Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Wongvajirapakdi đã tham gia một bộ phim tài liệu phát trên ThaiPBS cuối tuần qua, trong đó có nội dung ghi lại cảnh 2 nhân vật hoàng gia quét dọn nhà tù Lard Yao ở thủ đô Bangkok.

Cung điện hoàng gia Thái Lan sau đó cũng đăng ảnh Nhà vua và Hoàng quý phi thăm và thị sát các nhà tù, trong đó họ gặp gỡ các phạm nhân và nhân viên nhà tù.

Theo Reuters, các chuyến thăm của Nhà Vua Vajiralongkorn diễn ra vào 2 tháng cuối năm 2020.

Sau khi trở về từ châu Âu năm ngoái, Nhà vua Thái Lan đối mặt với cuộc biểu tình đòi minh bạch tài sản hơn 40 tỷ USD của hoàng gia Thái Lan. Phía hoàng gia không đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào trong nhiều tháng diễn ra biểu tình và Nhà vua từng gửi thông điệp tới những người biểu tình thông qua kênh Channel 4 rằng: "Chúng tôi yêu mọi người như nhau".

Nhà vua Thái Lan cùng Hoàng quý phi tới thăm, quét dọn nhà tù - 2

Nhà vua Thái Lan và Hoàng quý phi thăm các tù nhân và nhân viên nhà tù Lard Yao Bangkok (Ảnh: Cung điện Hoàng gia Thái Lan)

Trong những tháng gần đây, Nhà vua và Hoàng hậu Suthida cùng các con đã thực hiện các chuyến thăm các địa điểm vòng quanh Thái Lan. Hoàng quý phi Wongvajirapakdi cũng xuất hiện trong một số sự kiện.

Bà Wongvajirapakdi đã tái xuất sau khi Nhà vua khôi phục tước vị hoàng gia và hàm quân đội cho bà vào tháng 9/2020 sau gần 1 năm phế truất.

Trước đó, vào tháng 10/2019, bà Sineenat, 35 tuổi, bị tước bỏ danh hiệu hoàng quý phi vì bị cáo buộc "vô ơn" và "có hành động không phù hợp" đối với Hoàng hậu Suthida.

Tuy nhiên, trong thông báo phát đi hồi đầu tháng 9 năm nay, Hoàng gia Thái Lan nói rằng, bà Sineenat "không làm điều gì sai trái", vì vậy tước vị hoàng quý phi và toàn bộ tước vị của bà trong Hoàng gia Thái Lan vẫn được giữ nguyên.