Thứ tư, 28/11/2018 - 08:32

Nhà vua Malaysia kết hôn với cựu Hoa hậu Nga

Dân trí

Nhà vua Malaysia Muhammad V Sultan Kelantan đã cử hành hôn lễ với người vợ kém ông 24 tuổi, cựu Hoa hậu thủ đô Moscow (Nga) Oksana Voevodina.

Nhà vua Malaysia khiêu vũ trong đám cưới với cựu Hoa hậu Nga

Đám cưới giữa Nhà vua Malaysia và cựu hoa hậu Moscow (Ảnh: East2west)
Đám cưới giữa Nhà vua Malaysia và cựu hoa hậu Moscow (Ảnh: East2west)

Theo Islam News, ngày 22/11, Nhà vua Muhammad V Sultan Kelantan, 49 tuổi, đã kết hôn với cô Voevodina, 25 tuổi tại một nhà hát ở Barvikha, Moscow, Nga.

Đám cưới được mô tả là rất xa hoa và lộng lẫy. Cô dâu từng đăng quang Hoa hậu Moscow năm 2015 và từng làm người mẫu ở Thái Lan và Trung Quốc.

Đám cưới theo truyền thống của Hồi giáo phục vụ các món ăn truyền thống của tôn giáo này và không được sử dụng rượu và đồ uống có cồn. Nhà vua mặc trang phục truyền thống của Malaysia trong khi cô dâu mặc một chiếc váy cưới màu trắng.

Truyền thông Malaysia đưa tin rằng cô dâu đã cải đạo thành đạo Hồi và lấy tên là Rihana từ ngày 16/4.

Theo Dailymail, cô dâu tốt nghiệp ngành kinh doanh tại trường đại học kinh tế Plekhanov danh giá. Cha của cô là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình ở Nga và ngoài 50 tuổi.

Chế độ quân chủ lập hiến ở Malaysia được coi là độc nhất vô nhị trên thế giới. Ngôi vua sẽ được không kế tục theo kiểu cha truyền con nối mà được lưu chuyển giữa các tiểu vương đứng đầu 9 bang Negeri Sembilan, Selangor, Perlis, Terengganu, Kedah, Kelantan, Pahang, Johor và Perak. Tại các bang, ngôi tiểu vương vẫn duy trì theo cơ chế thừa kế từ cha sang con.

Hiến pháp liên bang quy định 9 người cai trị sẽ có nghĩa vụ bầu ra người làm vua trong nhiệm kỳ 5 năm. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, họ sẽ tiếp tục quá trình nhường ngôi cho nhau. Có thể nói tại Malaysia, ngai vàng chỉ có một nhưng các quốc vương thì được luân chuyển.

Nhà vua Muhammad V Sultan Kelantan lên ngôi năm 2016. .

Cô dâu và chú rể thả tim (Ảnh: East2west)
Cô dâu và chú rể "thả tim" (Ảnh: East2west)

(Ảnh: East2west)
(Ảnh: East2west)

Vẻ đẹp ngọt ngào, gợi cảm của cô dâu (Ảnh: East2west)
Vẻ đẹp ngọt ngào, gợi cảm của cô dâu (Ảnh: East2west)

Cô dâu từng là cựu hoa hậu Moscow năm 2015 (Ảnh: East2west)
Cô dâu từng là cựu hoa hậu Moscow năm 2015 (Ảnh: East2west)

Đức Hoàng

Theo Dailymail