Nhà Trắng tiết lộ vấn đề ông Biden muốn trao đổi với ông Putin

Đức Hoàng

(Dân trí) - Nhà Trắng nói về chủ đề mà Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định muốn trao đổi với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến hôm nay.

Nhà Trắng tiết lộ vấn đề ông Biden muốn trao đổi với ông Putin - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 7 (Ảnh: AP).

RT đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ họp thượng đỉnh trực tuyến vào tối nay, 7/12. Nhà Trắng đã thông báo những chủ đề mà ông Biden dự định sẽ trao đổi với ông chủ Điện Kremlin.

Theo thông báo, ông Biden sẽ nêu lên những mối quan ngại về "hoạt động quân sự của Nga ở khu vực biên giới với Ukraine". Cụ thể, ông Biden dự kiến sẽ nhấn mạnh sự lo ngại về nghi vấn Nga gia tăng quân ở khu vực biên giới và "nhấn mạnh sự ủng hộ" của Washington tới Ukraine.

Cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo diễn ra trong bối cảnh truyền thông phương Tây thời gian qua nói rằng, Nga dường như đã điều động binh sĩ và khí tài quân sự để chuẩn bị cho xung đột với Ukraine. Moscow đã bác bỏ cáo buộc này.

Tuần trước, ông Biden tuyên bố sẽ "không chấp nhận bất cứ lằn ranh đỏ của bên nào" về vấn đề Ukraine.

Trong khi đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, 2 nhà lãnh đạo sẽ bàn bạc về tình trạng "khủng hoảng" trong quan hệ giữa Nga và Mỹ nói chung, bao gồm hoạt động của các cơ quan ngoại giao ở 2 bên.  

Tuần trước, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tổ chức cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken ở Stockholm, Thụy Điển. Theo Bloomberg, 2 nhà ngoại giao đã có "một cuộc trao đổi căng thẳng" về Ukraine.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM