Nhà khoa học Covid-19 của Bỉ bị lính bắn tỉa truy sát

(Dân trí) - Chuyên gia nghiên cứu về Covid-19 của Bỉ Marc Van Ranst và gia đình đã phải ẩn náu ở một nơi bí mật khi bị một lính bắn tỉa đào tẩu tìm cách truy sát.

Nhà khoa học Covid-19 của Bỉ bị lính bắn tỉa truy sát - 1

Chuyên gia virus Marc Van Ranst (Ảnh: Reuters).

Quân đội và cảnh sát Bỉ đang truy tìm Jurgen Conings, 46 tuổi, một huấn luyện viên bắn tỉa tại một căn cứ quân sự. Conings bị nghi có quan điểm cực hữu và mất tích cách đây vài tuần sau khi đánh cắp một số lượng vũ khí chưa xác định trong đó có súng máy, tên lửa vác vai.

Giới chức trách đã phát hiện một bức thư mà Conings bỏ lại có nội dung đe dọa một số quan chức nhà nước và người nổi tiếng, trong đó có ông Marc Van Ranst, một chuyên gia về virus. Trong các bức thư, Conings cũng chỉ trích các biện pháp phong tỏa và hạn chế nhằm phòng dịch Covid-19. Hắn tuyên bố sẵn sàng sống chết với các biện pháp này.

Conings bị phát hiện mang theo vũ khí chờ sẵn bên ngoài nhà riêng của ông Marc Van Ranst dường như chờ để truy sát khi ông đi làm về. Tuy nhiên, hôm đó, ông Ranst đã trở về nhà sớm hơn bình thường.

Hiện ông Ranst đã được lực lượng an ninh đưa đến một nơi trú ẩn bí mật. Tại đây, ông được hướng dẫn tránh xa các cửa sổ, không ra khỏi cửa.

Giới chức Bỉ mô tả Conings là một đối tượng cực kỳ nguy hiểm. Trước khi bỏ trốn, Conings đã rút hết tiền khỏi tài khoản. Xe hơi của Conings được tìm thấy bỏ lại ở một nơi vắng vẻ. Conings rất có thể đang lên kế hoạch phối hợp với đồng bọn để thực hiện một vụ tấn công khủng bố hoặc ám sát.

Vụ việc liên quan đến Conings làm dấy lên câu hỏi vì sao giới chức Bỉ không hành động sớm hơn để ngăn chặn Conings và tại sao người đàn ông này vẫn được đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên quân sự.

Đang được quan tâm