Nhà chọc trời ở Mỹ được ví như "pháo đài" ngăn Covid-19

(Dân trí) - Tòa nhà 55 tầng ở Florida, Mỹ sẽ được trang bị công nghệ không chạm và hệ thống lọc không khí có thể bảo vệ cư dân trước đại dịch Covid-19 cũng như các dịch bệnh trong tương lai.

Nhà chọc trời ở Mỹ được ví như pháo đài ngăn Covid-19 - 1

Tòa nhà Legacy Tower thuộc dự án khu đô thị Miami Worldcenter dự kiến hoàn thành vào năm 2024 (Ảnh: Next Miami).

Theo trang tin Global News Wire, hồi tháng 8 năm nay, giới chức thành phố Miami, bang Florida của Mỹ đã tham dự lễ động thổ tổ hợp nhà ở, khách sạn, trung tâm y tế có tên gọi Legacy Tower trong khuôn viên dự án khu đô thị Miami Worldcenter.

Miami Worldcenter là dự án xây dựng đô thị lớn nhất ở Mỹ với diện tích khoảng 11 hecta và là dự án phát triển bất động sản lớn thứ hai. Trong đó, tòa nhà Legacy Tower cao 55 tầng với kinh phí đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Legacy Tower là tổ hợp gồm hơn 300 căn hộ, hơn 200 phòng khách sạn và 10 tầng dành cho trung tâm y tế. Dự án dự kiến hoàn tất và đưa vào sử dụng năm 2024.
Tòa nhà được thiết kế sử dụng robot diệt vi khuẩn và công nghệ không chạm, hệ thống lọc không khí hiện đại nhằm bảo vệ cư dân trước các mối đe dọa từ đại dịch, trong đó có Covid-19. Với những công nghệ này, Legacy Tower được ví như "pháo đài" ngăn Covid-19.

"Vì đây là tổ hợp bao gồm cả căn hộ, khách sạn và trung tâm y tế, nên chúng tôi quyết định mở rộng một số tính năng về y tế áp dụng cho toàn bộ mô hình còn lại. Chúng tôi tính đến hệ thống lọc không khí, tính đến chất liệu kháng khuẩn, cân nhắc sử dụng robot Xenex diệt vi khuẩn", ông Daniel Kodsi, Giám đốc điều hành Legacy Miami WorldCenter, cho biết.