Sau vụ khủng bố chợ Giáng sinh ở Berlin:

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm

(Dân trí) - Dịp nghỉ lễ kéo dài cuối năm đón Giáng sinh và năm mới lần này, nhìn chung người Việt ở Đức cũng như ở các nước láng giềng ... đều đã được khích lệ tinh thần vì thấy "chặng đầu" Noel diễn ra an toàn, vui vẻ.

1/. Phải đi làm suốt dịp nghỉ lễ Giáng sinh bởi là nhân viên ngành dịch vụ, nhưng chị Lan Đặng và con trai Quang Trung không vì vậy mà kém vui vì như lời chị nói: “… Đã hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ đối nội, đối ngoại dịp Noel. 2 mẹ con có thể tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn và vui vẻ bên bạn bè trong bầu không khí yên bình sau cơn rúng động bởi vụ khủng bố bằng xe tải vào khu chợ Giáng sinh Breitscheidplatz ở quận Charlottenburg, Berlin tối 19/12”.

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 1

Làm việc xa nhà nên tối 23/12 chị Lan Đặng mới tranh thủ mua "vét" thêm vài món hàng ưng ý "tự thưởng" cho 2 mẹ con dịp Giáng sinh

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 2

Sáng 24/12 vẫn làm việc bình thường (Ảnh: bữa sáng vội vàng trước khi vào ca làm việc)

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 3

Tối Noel đầm ấm bên con trai và bạn bè

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 4

Thư giãn tại câu lạc bộ Tình bạn Berlin...

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 5

Một chút Noel đơn giản sau giờ luyện tập các vũ điệu

2/. Cộng tác viên Nguyễn Văn Trấn tiếp tục chia sẻ với Dân trí những tấm hình của anh và bạn bè cho thấy bầu không khí Giáng sinh vẫn diễn ra như thường lệ, rất ấm áp tình người. Xem ra cả cư dân Đức và Việt đều đã lấy lại bình tĩnh, tin tưởng vào các biện pháp bảo đảm an ninh của nhà chức trách sau vụ khủng bố chợ Giáng sinh.

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 6

Không khí trước Giáng sinh trên đường phố Berlin...

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 7

... Và trong trụ sở Hội Người Việt Nam

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 8
Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 9
Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 10

Lễ Giáng Sinh 2016 tại Hội thánh Tin Lành Việt Nam Berlin

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 11
Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 12
Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 13

3/. Thi Quyet Thang Nguyen: Hội Thiện Từ Tâm Berlin đón Giáng Sinh 2016. Chúc anh chị em và các cháu an lành, hạnh phúc. (Ảnh: Lê Chương)

Brandl Pham: Hội Thiện Từ Tâm Berlin rộn rã tiếng cười trong một khung cảnh rất ấm áp của ngày lễ Giáng sinh, chúng tôi đã có một ngày vui tuyệt vời. Sau đó chúng tôi đã được thưởng thức nhiều món ăn ngon do chị em trong hội tự thể hiện. Cuối buổi lễ là chương trình văn nghệ không thể thiếu được trong mỗi cuộc vui. Chúng tôi như trẻ lại, nhất là chị Hội trưởng luôn tươi cười, duyên dáng, thật đáng yêu. Trong mỗi cuộc vui, chị em chúng tôi luôn cùng nhau chia sẻ lo toan, cùng nhau tâm tình và cùng nhau vui cười trong tình cảm chân thành, thật là đáng quý. Nhờ có Hội Thiện Từ Tâm mà cuộc sống của mỗi chúng tôi thêm vui, thêm đẹp và thêm ý nghĩa. Mãi đoàn kết và vui vẻ bên nhau nhé các anh chị em!!!

4/. Từ Ostrava, nước láng giềng CH Czech, vợ chồng anh Duy Anh và chị Bích Hồng Phạm vui vẻ kể về lễ Giáng sinh năm nay vẫn đậm đà “tình làng nghĩa xóm” giữa các đồng hương Việt Nam và với những người bạn Czech đã từ lâu thân quý với nhau như ruột thịt:

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 14
Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 15

Dậy sớm đi thăm bạn bè từ 8 giờ sáng khi phố phường còn vắng ngắt và cây cối "đông lạnh" như thế này

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 16

Thwo truyền thống, ngày Giáng sinh tối 24/12 chỉ sum họp gia đình, người thân như tối Giao thừa ngày Tết ở Việt Nam, nên chúng tôi đi thăm mấy gia đình người quen trong đó có vợ chồng bà giáo Zouhacovi, nguyên Hiệu trưởng trường mẫu giáo Puskovec, Ostrava. Gia đình này đã rất thân thiết với chúng tôi từ 23 năm qua.

Người Việt đón Noel 2016 an lành và đầm ấm - 17

Căn bếp cố tích đã 48 năm tuổi

Lội bộ vào làng trong sương khói mù mịt, mãi 22h mới về chuẩn bị cho bữa tối đón bạn từ biên giới, từ Praha tới.

Bà chủ nhà đã cuốn sẵn mấy chục nem và rán sơ từ đêm qua . Sáng nay luộc thêm mấy con gà (ướp lạnh), rán cá basa tẩm bột, làm salat su hào cà rốt. Cô hàng xóm, đem sang con cá trắm to, nướng trui thơm phức. Ông chủ nhà là tôi xách ra hai chai vang Czech và Pháp, thêm chai Champagne Nga nữa. Thế rồi tiếng bật nút chai giòn dã vang lên cùng tiếng ly chén leng keng…

Ở châu Âu bây giờ không nặng về ăn uống vì ai cũng sợ cholesteron mà lái xe thì không được phép uống bia rượu, nên những dịp như thế này chủ yếu là để vui với nhau và cả… xả stress một chút. Thật mừng vì Giáng sinh vẫn diễn ra an lành và vui vẻ...

Duy Anh - Văn Trấn - Lan Đặng

Tin liên quan
Đang được quan tâm