Thứ tư, 01/11/2017 - 15:56

Người phụ nữ đi xuyên mưa bom không hề hấn gì

Dân trí

Đó là cô Viktoria Kolesnikova, diễn viên đóng thế trực tiếp thử nghiệm trang phục dã chiến của một nhà sản xuất thiết bị chiến thuật của Nga.


Cô Viktoria Kolesnikova thản nhiên bước qua bom nổ mà không hề hấn gì. (Ảnh: RT)

Cô Viktoria Kolesnikova thản nhiên bước qua bom nổ mà không hề hấn gì. (Ảnh: RT)

Hãng tin RT cho biết, cô Viktoria Kolesnikova đã dũng cảm nhận lời công ty TsNIITochMash để đảm nhận công việc thử nghiệm đầy thách thức này. Trong bài thử nghiệm ngày 31/10, cô khoác trên mình trang phục dã chiến được bảo hộ từ đầu đến chân và bước xuyên qua các vụ nổ bom.

Đoạn video đăng tải cho thấy, cô Kolesnikova dường như khá bình tĩnh và dứt khoát bước đi. Kết thúc bài thử nghiệm, cô không hề hấn gì ngoại trừ một chút muội đen của thuốc nổ bám trên mặt.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau đó, cô Kolesnikova nói rằng cô chưa từng có trải nghiệm nào như vậy từ trước đến nay. “Đứng trong cầu lửa bao trùm quả là một cảm giác tuyệt vời”, cô Kolesnikova cho biết.


Cô Viktoria Kolesnikov là một diễn viên đóng thế. (Ảnh: RT)

Cô Viktoria Kolesnikov là một diễn viên đóng thế. (Ảnh: RT)

Kolesnikova là một diễn viên đóng thế chuyên nghiệp nhưng chưa từng đảm nhận nhiệm vụ nào giống lần này bởi đây thực sự là nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm.

Ông Sergey Kitov, trưởng bộ phận phát triển sản phẩm tại công ty TsNIITochMash, cho biết bài thử nghiệm đã cho thấy khả năng chống chịu của trang phục dã chiến mà họ sản xuất trước một vụ nổ bom. Cũng theo ông Kitov, trang phục dã chiến này được thiết kế bằng nguyên liệu chống đạn, kháng nổ. Tuy nhiên, họ vẫn đang nghiên cứu để tăng sức chống chịu của trang phục từ 15 giây tiếp xúc hiện nay lên 30 giây.

Minh Phương

Theo RT