1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Người phát ngôn của Tổng thống Putin mắc Covid-19

(Dân trí) - Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, dương tính với virus corona chủng mới và đang được điều trị tại bệnh viện.

Người phát ngôn của Tổng thống Putin mắc Covid-19 - 1

Người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov (Ảnh: Reuters)

“Đúng, tôi bị bệnh. Tôi đang được điều trị”, hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn lời ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hôm nay 12/5 cho biết.

Ông Peskov nói rằng ông đã gặp Tổng thống Putin hơn một tháng trước. Điện Kremlin cho biết sức khỏe của Tổng thống Putin được bảo vệ nghiêm ngặt và ông được chăm sóc y tế tốt nhất theo tiêu chuẩn dành cho nhà lãnh đạo Nga.

Tổng thống Putin đang làm việc từ xa tại tư dinh của ông ở ngoại ô Moscow. Ông tham gia nhiều cuộc họp trực tuyến và có cuộc gặp trực tiếp với Igor Sechin, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Rosneft, vào sáng 12/5.

Ông Peskov là quan chức mới nhất trong chính quyền Nga được xác nhận mắc Covid-19.

Trước đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin hồi cuối tháng 4 cũng thông báo ông được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới và đang được điều trị.

Ngoài ra, Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova, Bộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Nga Vladimir Yakushev cùng cấp phó cũng bị mắc Covid-19.

So với nhiều quốc gia khác, dịch Covid-19 bùng phát với tốc độ khá chậm ở Nga trong giai đoạn đầu, nhưng số ca nhiễm tăng với tốc độ nhanh chóng chỉ trong tháng 4. 

Hiện Nga ghi nhận 2.116 ca tử vong và 269.520 ca mắc Covid-19. Nga là nước có số ca nhiễm lớn thứ 2 thế giới, sau Mỹ.

Bất chấp số ca nhiễm virus tăng mạnh, Tổng thống Putin hôm qua thông báo Nga sẽ nới lỏng một số lệnh hạn chế và biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn Covid-19 bùng phát sau khoảng 6 tuần áp dụng.

Ông Putin khẳng định Nga đã dùng thời gian tự cách ly để chuẩn bị cho hệ thống y tế, nâng số giường bệnh và cứu “hàng nghìn mạng sống”. Điều này cho phép Nga bắt đầu dỡ bỏ dần dần các lệnh hạn chế.

Thành Đạt

Theo RT