Người Paris hoảng hốt vì tháp Eiffel bốc khói mù mịt

(Dân trí) - Người Paris tối qua (14/7) lại một phen hoảng hốt khi nhìn thấy khói bốc lên mù mịt dưới chân tháp Eiffel, cùng thời điểm xảy ra vụ tấn công bằng xe tải thành phố Nice, đông nam nước Pháp, khiến gần 80 người thiệt mạng.


Tháp Eiffel bốc khói vào tối qua (Ảnh: DM)

Tháp Eiffel "bốc khói" vào tối qua (Ảnh: DM)

Video cho thấy khói đen dày đặc bốc lên từ chân công trình nổi tiếng thế giới khi mọi người đổ ra đường để mừng quốc khánh và xem bắn pháo hoa. Các bức ảnh được tải lên mạng cũng cho thấy có một ngọn lửa cao khoảng vài mét cách đó không xa.

Vụ việc đã ngay lập tức làm dấy lên những lo sợ rằng Paris lại bị tấn công khủng bố một lần nữa, chỉ hơn 8 tháng sau vụ tấn công khủng bố hồi cuối năm ngoái làm 130 người thiệt mạng.

Tuy nhiên, cảnh sát Pháp sau đó cho biết ngọn lửa và đám cháy là kết quả của một sự cố kỹ thuật trong kế hoạch bắn pháo hoa sau đó để mừng quốc khánh.

Người Paris hoảng hốt vì tháp Eiffel bốc khói mù mịt - 2

“Đừng phát tán các tin đồn sai trái. Không có đám cháy nào tại tháp Eiffel. Một vụ cháy xảy ra gần đó trên cầu Jena. Ngọn lửa đã được dập tắt”.

Cũng vào tối qua, một vụ tấn công đẫm máu đã xảy ra tại thành phố Nice ở đông nam nước Pháp, khi một người đàn ông lái xe tải lao vào đám đông đang xem pháo hoa mừng quốc khánh. Vụ tấn công làm ít nhất 77 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Pháp vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp sau loạt tấn công khủng bố hồi tháng 11/2015. Các tay súng IS khi đó đã tấn công sân vận động quốc gia, nhà hát Bataclan, các nhà hàng và quán cà phê. Tổng cộng 130 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công.


Đám cháy gần tháp Eiffel (Ảnh: DM)

Đám cháy gần tháp Eiffel (Ảnh: DM)

An Bình

Tin liên quan
Đọc thêm