Thứ hai, 06/01/2020 - 20:33

Người mẫu gây tranh cãi vì bán ảnh nude ủng hộ nạn nhân cháy rừng

Dân trí

Một nữ người mẫu nổi tiếng trên mạng xã hội đã gây tranh cãi khi quyết định bán ảnh khỏa thân của chính mình để quyên góp tiền ủng hộ cho các nạn nhân của thảm họa cháy rừng ở Australia.

Kaylen Ward, 20 tuổi, sống tại thành phố Los Angeles (Mỹ), là một nữ người mẫu nổi tiếng trên mạng xã hội, sở hữu tài khoản Instagram với gần một triệu người theo dõi và tài khoản Twitter với gần 200.000 người theo dõi, đã quyết định phải làm điều gì đó khi nhìn thấy những hình ảnh hoang tàn gây ra bởi thảm họa cháy rừng diễn ra tại Úc.

Ward quyết định rao bán những bức ảnh khỏa thân của chính mình lên mạng xã hội và sử dụng số tiền bán ảnh đó để ủng hộ cho các hoạt động cứu trợ và chữa cháy tại Úc.

Ước tính đến nay cô gái này đã quyên góp được số tiền 500.000 USD từ những tấm ảnh nude của mình.

“Tôi đã nhìn thấy tất cả những bài đăng trên Twitter về các vụ cháy rừng ở Úc và tôi thực sự lo ngại rằng không có nhiều người quyên góp cũng như ủng hộ các nạn nhân”, Kaylen Ward cho biết.

Người mẫu gây tranh cãi vì bán ảnh nude ủng hộ nạn nhân cháy rừng - 1

Kaylen Ward đã quyên góp được hơn 500.000 USD cho các tổ chức từ thiện tại Úc bằng việc bán ảnh khỏa thân

“Tôi sẽ gửi ảnh khỏa thân của mình cho những người nào ủng hộ tối thiểu 10 USD cho các quỹ từ thiện ủng hộ nạn nhân vụ cháy rừng tại Úc. Mỗi 10 USD bạn quyên góp sẽ tương ứng với một bức ảnh khỏa thân của tôi. Bạn cần phải gửi cho tôi giấy xác nhận đã quyên góp tiền để được nhận ảnh”, Ward viết.

Kaylen Ward sẽ không nhận tiền trực tiếp từ người mua ảnh, mà đưa ra danh sách các tổ chức từ thiện tại Úc để người mua có thể lựa chọn quyên góp. Sau khi quyên góp, người mua ảnh sẽ gửi lại cho Ward xác nhận chuyển tiền để được nhận ảnh khỏa thân từ cô.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Kaylen Ward đã nhận được hàng loạt tin nhắn và bình luận phản hồi từ cư dân mạng, với hóa đơn xác nhận đã quyên góp tiền ủng hộ. Ước tính, Kaylen Ward đã quyên góp được hơn 500.000 USD cho các nạn nhân của vụ cháy từ việc bán ảnh khỏa thân của mình.

Tuy nhiên, khi bài viết của Ward “gây sốt” và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, tài khoản Instagram của cô đã bất ngờ bị khóa với lý do vi phạm chính sách cộng đồng. Ward sau đó lập một tài khoản Instagram khác để tiếp tục thông báo bán ảnh nude ủng hộ từ thiện, nhưng tài khoản này cũng đã bị khóa không lâu sau đó.

Hiện tại chỉ có tài khoản Twitter của Ward là vẫn có thể tiếp tục hoạt động.

Hành động của Ward đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Không ít người đã ủng hộ hành động của cô vì cho rằng đây là một việc làm có ích khi Ward đã quyên góp được một số tiền lớn ủng hộ cho các nạn nhân vụ cháy rừng. Ward cũng không hề tư lợi gì trong vụ việc này vì cô không thu tiền trực tiếp từ việc bán ảnh khỏa thân của mình mà người mua sẽ gửi tiền ủng hộ các tổ chức từ thiện, sau đó chỉ gửi hóa đơn để xác nhận lại với cô.

Trong khi đó, nhiều người lại lên tiếng chỉ trích hành động của Ward vì cho rằng cô chỉ lợi dụng sự việc để đánh bóng tên tuổi của mình, đồng thời việc bán ảnh nude của bản thân là điều không chấp nhận được.

Kaylen Ward cũng cho biết cô đã gặp không ít rắc rối sau khi thông báo bán ảnh nude của chính mình, nhưng điều này không khiến cô ngừng hành động tiếp tục quyên góp ủng hộ bằng ảnh nude.

“Tôi đã bị khóa tài khoản Instagram, gia đình không nhìn mặt tôi, chàng trai tôi thích không muốn nói chuyện với tôi, chỉ vì hành động của mình, nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục, hãy cứu giúp những chú koala”, Ward chia sẻ.

Ward hy vọng số tiền ủng hộ từ việc bán ảnh nude của mình sẽ tiếp tục tăng cao và cô đang cân nhắc sẽ bán ảnh nude của mình để quyên góp tiền ủng hộ trong trường hợp xảy ra các thảm họa thiên nhiên khác trong tương lai.

Những vụ cháy rừng nghiêm trọng tại Úc bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái và các nhà chức trách dự đoán sẽ còn tiếp tục kéo dài ít nhất cho đến tháng 3. Các cuộc sơ tán khẩn cấp đang được tiến hành ở nhiều khu vực tại Úc. Cho tới nay đã có ít nhất 23 người thiệt mạng và gần 500 triệu động vật đã bị chết trong các vụ cháy rừng nghiêm trọng này.

Kaylen Ward gửi lời cảm ơn đến người ủng hộ khi quyên góp và mua ảnh khỏa thân của cô

T.Thủy
Theo 9G/BuzzFeed

Đáng quan tâm
Mới nhất