Người đàn ông Ấn Độ "sống lại" sau 7 giờ nằm trong tủ đông nhà xác

(Dân trí) - Một người đàn ông được phát hiện vẫn còn sống sau khi bị tuyên bố đã chết và được chuyển vào tủ đông trong nhà xác của một bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ.

Người đàn ông Ấn Độ sống lại sau 7 giờ nằm trong tủ đông nhà xác - 1

(Ảnh minh họa: Wikipedia).

Srikesh Kumar, một thợ điện Ấn Độ 40 tuổi, đã rơi vào tình trạng nguy kịch do tai nạn xe máy vào tối 18/11 ở phía đông thủ đô New Delhi. Người đàn ông này được chuyển vào một bệnh viện tư và bị xác định đã tử vong. Thi thể của Kumar sau đó được chuyển đến một nhà xác bệnh viện công để phục vụ công tác khám nghiệm.

Thi thể của Kumar được bảo quản trong một tủ đông của nhà xác cho đến khi gia đình của anh đến nhận thi thể khoảng gần 7 giờ sau.

Một lãnh đạo bệnh viện cho biết, nhân viên y tế đã kiểm tra nhiều lần và khẳng định người đàn ông này đã tử vong. "Tuy nhiên, khi cảnh sát và người thân của nạn nhân có mặt để làm thủ tục khám nghiệm tử thi, thì anh ta được phát hiện vẫn còn sống", lãnh đạo này cho hay. Madhu Bala, chị dâu của Kumar, phát hiện anh vẫn cử động và đã lập tức gọi hỗ trợ của bác sĩ.

Srikesh Kumar đang tiếp tục được điều trị và có tiến triển, nhưng vẫn trong tình trạng hôn mê. Gia đình anh đang cân nhắc khiếu nại sự tắc trách của bác sĩ. "Họ đã suýt khiến Srikesh Kumar mất mạng vì đặt cậu ấy vào tủ đông", chị dâu Kumar nói.

Cảnh sát địa phương đang điều tra làm sáng tỏ vụ việc.