Chủ nhật, 06/11/2016 - 16:53

“Người của FBI âm thầm tiếp sức cho ông Donald Trump”

Dân trí

Ông Tim Kaine, ứng viên phó tổng thống liên danh tranh cử cùng bà Hillary Clinton, cho rằng người của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang ngầm “hỗ trợ tích cực” cho chiến dịch của ứng viên Cộng hòa Donald Trump khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vào giai đoạn nước rút.


Tim Kaine, ứng viên phó tổng thống liên danh tranh cử cùng bà Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

Tim Kaine, ứng viên phó tổng thống liên danh tranh cử cùng bà Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn hôm qua 5/11, ông Tim Kaine, “phó tướng của bà Clinton cho rằng, Giám đốc FBI James Comey viết thư thông báo điều tra bà Clinton lên ủy ban Quốc hội vì “ông ấy biết rằng FBI không những đang rò rỉ thông tin mà một số người trong FBI đang tích cực hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông Trump”.

“Rõ ràng có một số người trong tổ chức đang cố nhúng tay vào cuộc bầu cử. Điều này rất đáng lo ngại. Khi cuộc bầu cử kết thúc, sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra tại sao FBI làm như vậy”, ông Kaine nói.

Ông Kaine cũng cho rằng, những diễn biến trong tuần vừa qua có thể coi là một “đòn giáng mạnh” vào sự liêm chính của FBI. Theo ông, Giám đốc Comey không cố can thiệp vào cuộc bầu cử nhưng ông ấy chịu sức ép từ chính những đặc vụ bên trong FBI của ông. “Ong Comey đã mắc một sai lầm cực lớn khi bỗng nhiên nhúng tay quá sâu vào cuộc bầu cử”, ông Kaine nói.

Người phát ngôn của FBI hiện từ chối về những bình luận trên của ông Kaine. Bình luận được đưa ra sau khi Giám đốc FBI Comey cuối tuần trước bất ngờ gửi thư lên ủy ban quốc hội thông báo lật lại điều tra bê bối sử dụng email của bà Clinton. Động thái này của FBI được cho là đã tác động tiêu cực đến chiến dịch tranh cử của cựu Ngoại trưởng khi tỷ lệ ủng hộ của bà giảm, cơ hội đắc cử tổng thống cũng giảm theo. Chiến dịch của bà Clinton đã lên tiếng chỉ trích FBI vì đưa ra quyết định quá sát ngày bầu cử, song tin tưởng rằng điều tra cuối cùng sẽ cũng chỉ đưa ra kết luận như hồi tháng 7 rằng bà Clinton không bị truy tố.

Thăm dò ý kiến Bạn dự đoán ứng viên nào sẽ thắng cử Tổng thống Mỹ?
Donald Trump Hillary Clinton

Minh Phương

Theo Huffington Post

Đáng quan tâm
Mới nhất