1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Người biểu tình nhảy dù rơi "lảo đảo" xuống sân trận bóng Đức - Pháp

(Dân trí) - Một nhà hoạt động đã gặp phải sự cố khi nhảy dù bay qua sân vận động ở Munich, Đức để phản đối một nhà tài trợ của Euro 2020. Kết quả là anh đã rơi xuống trước khi trận đấu giữa Đức - Pháp diễn ra.

Người biểu tình nhảy dù rơi "lảo đảo" xuống sân trận bóng Đức - Pháp

Người biểu tình nhảy dù rơi lảo đảo xuống sân trận bóng Đức - Pháp - 1

Dailymail đưa tin, ít nhất 2 người bị thương ở đầu đã được đưa tới bệnh viện vào ngày 15/6 khi một nhà hoạt động của tổ chức Greenpeace gây ra hỗn loạn trên sân vận động Allianz ở Munich, Đức trước giờ bóng lăn trận Đức gặp Pháp trong khuôn khổ giải bóng đá Euro 2020.

Người biểu tình nhảy dù rơi lảo đảo xuống sân trận bóng Đức - Pháp - 2

Nhà hoạt động này dự định thả một quả bóng có in khẩu hiệu xuống sân vận động để phản đối một nhà tài trợ của giải đấu. Tuy nhiên, anh này đã không cẩn thận bị vướng dù vào hệ thống camera ghi hình trận đấu của đài truyền hình cáp và bị mất kiểm soát.

Người biểu tình nhảy dù rơi lảo đảo xuống sân trận bóng Đức - Pháp - 3

Những mảnh nhựa và kim loại đã làm hỏng chiếc dù màu vàng của nhà hoạt động, khiến anh này rơi lảo đảo xuống và suýt chút nữa rơi xuống đầu hàng loạt khán giả đang ngồi trên khán đài chờ trận đấu diễn ra. Ít nhất 2 người đã bị va trúng khi người nhảy dù rơi xuống, trong đó có một người bị gẫy xương mặt.

Người biểu tình nhảy dù rơi lảo đảo xuống sân trận bóng Đức - Pháp - 4

Các khán giả, nhà báo, ban huấn luyện các đội tuyển đều nhanh chóng tìm chỗ che chắn khi phát hiện ra chiếc dù đang rơi mất kiểm soát xuống dưới. Cuối cùng, người nhảy dù đã rơi xuống sân vận động phía dưới ngay gần vị trí các cầu thủ đang khởi động sau khi "sượt" qua đầu khán giả.

Người biểu tình nhảy dù rơi lảo đảo xuống sân trận bóng Đức - Pháp - 5

Nhà hoạt động 38 tuổi đã bị bắt sau khi được sơ khám và được xác nhận là không gặp chấn thương nghiêm trọng.

Người biểu tình nhảy dù rơi lảo đảo xuống sân trận bóng Đức - Pháp - 6

Cảnh sát tuyên bố họ đang cân nhắc các cáo buộc hình sự chống lại người nhảy dù, nhấn mạnh rằng họ không dung thứ cho các hành động chính trị đẩy mạng sống con người vào nguy hiểm.

Người biểu tình nhảy dù rơi lảo đảo xuống sân trận bóng Đức - Pháp - 7

Theo tổ chức Greenpeace, người đàn ông này muốn phát đi thông điệp phản đối với nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen khi trên chiếc dù có dòng chữ: "Hãy loại bỏ dầu đi".

Người biểu tình nhảy dù rơi lảo đảo xuống sân trận bóng Đức - Pháp - 8

Greenpeace cho biết, kế hoạch biểu tình của họ không có mục đích nhằm làm gián đoạn trận đấu hay làm bị thương người khác và họ lấy làm tiếc về những tổn hại đã xảy ra. Greenpeace nói rằng, nhà hoạt động trên không có ý định nhảy xuống sân vận động, mà chỉ bay qua để thả quả bóng có thông điệp phản đối. Tuy nhiên, sự cố ngoài mong muốn đã xảy ra.

Người biểu tình nhảy dù rơi lảo đảo xuống sân trận bóng Đức - Pháp - 9

Volkswagen sau đó lên tiếng chỉ trích việc Greenpeace "đặt mạng sống của người xem vào nguy hiểm là không thể chấp nhận được". Đơn vị tổ chức Euro cũng chỉ trích kế hoạch của Greenpeace, nhấn mạnh nó là hành động "liều lĩnh và nguy hiểm" và cho biết "các cơ quan thực thi pháp luật sẽ thực hiện hành động cần thiết".