Người biểu tình đốt cờ, tuần hành trong đêm bầu cử Mỹ

Dân trí

Những người biểu tình ở thành phố Portland đã đốt cờ Mỹ và tuần hành ngay trong đêm bầu cử 3/11.

Người biểu tình đốt cờ, tuần hành trong đêm bầu cử Mỹ
Người biểu tình đốt cờ, tuần hành trong đêm bầu cử Mỹ - 1

Vào sáng sớm ngày 4/11, khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố chiến thắng trong bài phát biểu từ Nhà Trắng tại Washington, những người biểu tình đã tập trung bên ngoài trụ sở tòa án liên bang ở thành phố Portland, bang Oregon. Đây cũng được xem là “điểm nóng” của các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc vào mùa hè năm nay.

Người biểu tình đốt cờ, tuần hành trong đêm bầu cử Mỹ - 2

“Chúng tôi không thích cả hai ứng viên. Tôi cảm thấy hổ thẹn khi bỏ phiếu cho Biden, nhưng nếu Trump có thêm 4 năm nữa, mọi người sẽ phát điên mất”, một người biểu tình 20 tuổi nói, trong khi hai cờ Mỹ bị đốt phía trước tòa nhà.

Người biểu tình đốt cờ, tuần hành trong đêm bầu cử Mỹ - 3

Cuộc tuần hành trên khắp thành phố Portland kéo dài 3 giờ đồng hồ, trong đó một số người biểu tình mang theo súng trường, dao và súng ngắn.

Người biểu tình đốt cờ, tuần hành trong đêm bầu cử Mỹ - 4

“Tôi nghe nói ông Trump đang trên đà thắng bây giờ. Chuyện đó sẽ là hỗn loạn”, Ty Ford, thủ lĩnh biểu tình 20 tuổi, nói.

Người biểu tình đốt cờ, tuần hành trong đêm bầu cử Mỹ - 5

“Nó giống như việc chọn giữa hai người tệ, nhưng chúng tôi đã chọn Biden”, thủ lĩnh biểu tình D.D, 22 tuổi, cho biết.

Người biểu tình đốt cờ, tuần hành trong đêm bầu cử Mỹ - 6

Nhiều người hô khẩu hiệu chống Tổng thống Trump và Thị trưởng Portland Ted Wheeler - người phản đối biểu tình chống cảnh sát và tái đắc cử hôm 3/11. Trong khi đó, những người khác nhảy múa theo nhạc.

Người biểu tình đốt cờ, tuần hành trong đêm bầu cử Mỹ - 7

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra các cuộc xung đột vũ trang có liên quan tới bầu cử tại Portland. Cho tới sáng ngày 4/11, vẫn chưa có vụ đụng độ nào giữa cảnh sát và người biểu tình ở thành phố này.

Người biểu tình đốt cờ, tuần hành trong đêm bầu cử Mỹ - 8

Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã nổ ra tại nhiều thành phố khác ở Mỹ. Bên ngoài Nhà Trắng, những người ủng hộ ông Trump cũng xô xát với người biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu trong đêm bầu cử.

Thành Đạt

Ảnh: AFP, Reuters

Đáng quan tâm
Mới nhất