Người bên cạnh Công nương Diana lúc hấp hối bị bắt

(Dân trí) - Một người đàn ông Pháp từng có mặt bên Công nương Diana những phút cuối đời đã bị bắt về tội trộm cắp sau nhiều tháng chạy trốn.

 
Người bên cạnh Công nương Diana lúc hấp hối bị bắt - 1
Công nương Diana qua đời trong một tai nạn giao thông năm 1997.

Abdelatif Redjil, 54 tuổi, bị bắt vì bị tình nghi thực hiện hàng loạt vụ trộm tiền tại các máy rút tiền tự động.

Redjil từng bị kết án 5 năm tù hồi tháng 9 vừa rồi vì tội đánh cắp 2 bức tranh của Piccaso từ nhà người cháu gái của danh hoạ hồi năm 2007.

Sau khi bị kết án, Redjil đã trốn thoát khỏi nhà tù và chạy trốn kể từ khi đó. Trong khi chạy trốn, Redjil bị tình nghi đã ăn cắp tiền từ các ATM trên khắp Paris trước khi bị bắt lại hồi tuần trước.

Cảnh sát cho hay Redjil cũng bị tình nghi đóng vai trò chủ chốt trong vụ trộm tại một ngân hàng Axa của Pháp hồi tháng 2, trong đó bọn trộm đã lấy đi 33.000 euro tiền mặt.

Redjil từng là nhân chứng chính trong suốt cuộc điều tra kéo dài về vụ tai nạn giao thông tại một đường hầm ở Pháp khiến Công nương Anh Diana thiệt mạng năm 1997.

Trước lần bị bắt năm 2007, Redjil đã ra làm chứng tại Toà án tối cao London. Redjil cho biết ông ta và một người bạn có mặt ở đường hầm vào thời điểm xảy ra tai nạn và đã chạy tới hiện truờng.

Redjil cho hay ông ta đã tới hiện trường trước các nhân viên của dịch vụ khẩn cấp và nhìn thấy khói bốc ra từ đằng trước chiếc ô tô của Công nương. Ông ta còn cho biết đã cầm tay Diana và cố gắng an ủi Công nương khi Công nương đang hấp hối và nói “Ôi Chúa ơi, Ôi Chúa ơi” bên trong chiếc Mercedes bị bẹp dúm đầu.

Nhưng những giây phút cuối cùng của Diana có thể bị nghi ngờ vì nhân chứng giờ đây mới lộ diện là một tên tội phạm có nghề.

Lời khai của Redjil về Diana từ trước tới nay vẫn được coi là thật mặc dù chưa bao giờ có bằng chứng xác thực để chứng minh.

An Bình
Theo BBC