Thứ tư, 05/04/2017 - 10:31

Ngoại trưởng Nga hứa dạy nhảy cho người đồng cấp Mỹ

Dân trí

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết ông có thể dạy cho người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson vài động tác nhảy, sau khi ngoại trưởng Mỹ được khuyên nên nhảy tango với nhà ngoại giao Nga để cải thiện quan hệ song phương.


Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (trái) và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson tại Bonn, Đức hôm 16/2 (Ảnh: RT)

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (trái) và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson tại Bonn, Đức hôm 16/2 (Ảnh: RT)

Theo RT, câu chuyện liên quan đến điệu nhảy chung giữa hai ngoại trưởng Nga - Mỹ bắt nguồn từ bữa ăn trưa của ông Rex Tillerson với các ngoại trưởng của Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels, Bỉ hồi tuần trước sau một cuộc họp của liên minh này.

Theo ghi nhận của Politico, một chính trị gia đã nói với Ngoại trưởng Tillerson rằng ông và Ngoại trưởng Lavrov nên “nhảy tango” cùng nhau để cải thiện quan hệ Nga - Mỹ.

Đáp lại đề xuất này, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nói: “Ông có thể nhảy với Nga và ông có thể đạt được điều gì đó từ điệu nhảy đó. Nhưng tôi dám chắc là ông không thể nhảy với Ngoại trưởng Lavrov được vì ông ấy không được phép nhảy điệu nhảy đó”.

Một nguồn tin của Politico cho biết câu trả lời của Ngoại trưởng Tillerson đã nhận được sự tán thưởng từ các ngoại trưởng khác ngồi chung bàn ăn với ông.

Liên quan tới câu chuyện này, Ngoại trưởng Lavrov ngày 4/4 cũng đã đưa ra bình luận đầy “ẩn ý”. Ông nói: “Mẹ tôi không cho phép tôi nhảy cùng những cậu bé khác”.

“Nếu ông Rex Tillerson cảm thấy ông ấy không thể nhảy với mọi người, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ. Ông ấy là một người giàu kinh nghiệm và tôi chắc chắn ông ấy sẽ học nhanh thôi”, ông Lavrov nói thêm.

Ngoại trưởng Lavrov sau đó cho biết ông rất chờ đợi chuyến thăm của người đồng cấp Mỹ tới Nga trong thời gian tới. Trong khi đó, cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Valdimir Putin từ sau lễ nhậm chức của nhà lãnh đạo Mỹ được cho là sẽ diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức vào tháng 7.

Thành Đạt

Theo RT

Đáng quan tâm
Mới nhất