1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sắp thăm Trung Quốc

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30/5 cho biết Ngoại trưởng John Kerry sẽ có chuyến thăm Trung Quốc vào tuần tới để tham dự các cuộc họp thường niên giữa hai nước.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (Ảnh: BBC)
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (Ảnh: BBC)

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyến thăm Trung Quốc của ông John Kerry sẽ diễn ra từ ngày 5-7/6. Hai bên sẽ cùng hội đàm về nhiều vấn đề trong chuyến thăm lần này.

Chuyến thăm của ông Kerry diễn ra trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh đang có những căng thẳng liên quan đến vấn đề Biển Đông. Mỹ gần đây liên tục lên án các hành động bành trướng đơn phương của Trung Quốc trên Biển Đông, đồng thời tiến hành một số hoạt động đảm bảo tự do hàng hải trong khu vực. Về phần mình, Bắc Kinh cũng bày tỏ quan ngại trước các động thái này của Washington.

Theo kế hoạch, ông Kerry sẽ có mặt tại Bắc Kinh trong ngày 5/6 để tham dự Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Trung-Mỹ (S&ED) lần thứ 8. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew cũng sẽ tham dự sự kiện này. Về phía nước chủ nhà có sự tham dự của Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương và Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì.

Bên cạnh đó, ông Kerry cũng sẽ tham dự cuộc Tham vấn cấp cao Trung-Mỹ về giao lưu nhân dân (CPE) lần thứ 7 nhằm tăng cường sự hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, văn hóa và thể thao.

Nhật Minh

Theo AFP