Ngoại trưởng Áo khen Tổng thống Putin là bạn nhảy xuất sắc

(Dân trí) - Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl đã khen Tổng thống Nga Vladimir Putin là một bạn nhảy xuất sắc và bà hé lộ rằng bà có thể khiêu vũ với ông Putin một lần nữa trong thời gian tới.

Ngoại trưởng Áo khen Tổng thống Putin là bạn nhảy xuất sắc - 1

Tổng thống Putin khiêu vũ với Ngoại trưởng Karin Kneiss tại đám cưới hồi tháng 8 năm ngoái (Ảnh: RT)

Báo Áo Tiroler Tageszeitung trích dẫn bài phát biểu của bà Kneissl ngày 8/3 cho biết: “Tôi có thể sẽ khiêu vũ với ông ấy (Tổng thống Putin) vào tuần tới khi tới thăm Moscow. Ông ấy là một bạn nhảy rất giỏi”.

Bà cũng kể rằng bà từng khiêu vũ với người đồng cấp Anh Jeremy Hunt, nhưng bà cho rằng kỹ năng nhảy của Ngoại trưởng Hunt không bằng Tổng thống Putin.

“Với tất cả sự tôn trọng dành cho Ngoại trưởng Anh, tôi nghĩ ông Putin là bạn nhảy tuyệt vời nhất”, bà Kneissl nhấn mạnh.

Lần khiêu vũ gần nhất giữa ông Putin và bà Kneissl là khi Tổng thống Nga tới dự đám cưới của Ngoại trưởng Áo tổ chức tại thành phố Graz vào tháng 8/2018.

Tổng thống Putin đã mang một bó hoa tới tặng cô dâu, sau đó nhảy cùng cô dâu trước sự chứng kiến của các quan khách và gửi lời chúc phúc tới cặp đôi.

Ông Putin và bà Kneissl đã nhảy trên nền nhạc bài hát nổi tiếng thế giới Last Waltz, trình diễn bởi Kuban Cossack Chorus, một trong những nhóm nhạc dân gian hàng đầu nước Nga. Đây là ban nhạc mà ông Putin đặc biệt đưa tới để góp vui cho lễ cưới.

Theo thư ký báo chí của ông Putin, Dmitry Peskov, Tổng thống Nga đã dành khoảng 60 phút tham dự lễ cưới. Sau đó, ông đã hô lớn :”Bây giờ là nụ hôn” bằng tiếng Đức, một cụm từ thường được dùng trong đám cưới để kêu gọi cô dâu và chú rể hôn nhau. Tổng thống Nga đã ký tên lên chiếc xe cưới của vợ chồng bà Kneissl.

Tuy nhiên, việc bà Kneissl khiêu vũ với ông Putin vào đám cưới cũng gây ra những tranh cãi trái chiều. Giới bình luận cũng như các chính trị gia đối lập cho rằng Ngoại trưởng Kneissl đã thiếu nhạy cảm khi mời Tổng thống Putin trong khi Áo đang giữ chức chủ tịch luân phiên của EU và căng thẳng giữa Nga - EU đang có dấu hiệu leo thang trong hàng loạt vấn đề. 

Ông Putin sau đó đã lên tiếng, nhấn mạnh rằng chuyến đi tới Áo tham gia tiệc cưới là hoạt động mang tính cá nhân và ông cảm ơn Ngoại trưởng Áo cùng chồng vì đã có lời mời ông tham gia sự kiện. 

Ông Putin khiêu vũ tại đám cưới ngoại trưởng Áo

Đức Hoàng

Theo Sputnik