Thứ ba, 06/04/2021 - 10:07

Nghi vấn các bộ trưởng Pháp bí mật tiệc tùng bất chấp Covid-19

Dân trí

Bộ trưởng Nội vụ Pháp đề nghị cảnh sát vào cuộc điều tra thông tin một số bộ trưởng trong chính phủ bí mật ăn tiệc tại nhà hàng bất chấp các quy định giãn cách xã hội nhằm phòng dịch Covid-19.

Nghi vấn các bộ trưởng Pháp bí mật tiệc tùng bất chấp Covid-19 - 1
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin đề nghị mở cuộc điều tra sau khi xuất hiện thông tin nhiều bộ trưởng trong chính phủ bí mật ăn tiệc tại nhà hàng giữa dịch Covid-19 (Ảnh: AFP).

Kênh truyền hình M6 của Pháp cuối tuần qua phát sóng một phóng sự cho thấy các bữa tiệc tùng xa xỉ tại các nhà hàng ở thủ đô Paris mặc dù các nhà hàng đã được lệnh đóng cửa từ tháng 10 năm ngoái và Pháp vừa bước vào đợt phong tỏa toàn quốc lần thứ ba. Các thực khách được nhìn thấy không đeo khẩu trang.

Trong phóng sự, một người đàn ông được cho là người tổ chức các bữa tiệc với chi phí từ 160 Euro đến 490 Euro/người nói rằng, anh ta đã ăn tiệc cùng một số bộ trưởng. Tuy nhiên, người này sau đó nói rằng anh ta chỉ nói đùa và thực tế không có bộ trưởng nào tham dự các bữa tiệc vi phạm quy định đó.

Mặc dù vậy, sự việc đã gây sự chú ý và sự bất bình của dư luận. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin đã đề nghị cảnh sát Paris mở cuộc điều tra làm sáng tỏ.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại buộc Pháp phải phong tỏa toàn quốc lần thứ 3 từ cuối tháng trước. Số ca mắc Covid-19 mới ở Pháp đã tăng gấp đôi kể từ tháng 2 lên trung bình gần 40.000 ca/ngày. Số bệnh nhân phải điều trị hồi sức tích cực cũng vượt 5.000 ca, vượt đỉnh điểm trong đợt phong tỏa kéo dài 6 tuần năm 2020.

Minh Phương
Theo Dailymail