Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đấu khẩu, ẩu đả giữa nghị trường

(Dân trí) - Nhóm nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ xông vào ẩu đả lẫn nhau khi tranh cãi quyết liệt về vấn đề ngân sách.

Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đấu khẩu, ẩu đả giữa nghị trường - 1

Các nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ lao vào ẩu đả lẫn nhau (Ảnh chụp màn hình: RT).

RT đưa tin, một cuộc trao đổi căng thẳng giữa Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu và một nghị sĩ đối lập đã dẫn tới một vụ ẩu đả trong phiên họp quốc hội nước này về vấn đề ngân sách.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/12 đăng video cho thấy đám đông các nhà làm luật xông vào đụng chân, đụng tay giữa tòa nhà quốc hội trong bầu không khí căng thẳng.

Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đấu khẩu, ẩu đả giữa phiên họp quốc hội

Vụ việc bắt đầu khi các nghị sĩ bàn luận về việc phân bổ ngân sách cho Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ. Trong lúc bàn bạc, nghị sĩ đảng đối lập CHP Erkan Aydın chất vất bộ trưởng Soylu về nghi vấn ông Soylu có quan hệ với một doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt ở Áo vì cáo buộc hối lộ và gian lận.

Câu hỏi của nhà lập pháp đã khiến ông Soylu nổi giận và cáo buộc nghị sĩ Aydın là "dối trá" và một cuộc đấu khẩu căng thẳng đã xảy ra. Bất chấp sự can thiệp của phía đảng CHP, hai bên tiếp tục tranh cãi và cuối cùng đã nổ ra ẩu đả giữa nghị sĩ CHP và đảng cầm quyền AKP.

Đây không phải là lần đầu tiên quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra các vụ ẩu đả. Tháng trước, 2 nghị sĩ đã xô xát trong một phiên họp vì cả 2 bên đều cáo buộc phía còn lại là "kẻ khủng bố".

Hồi tháng 3, một vụ ẩu đả căng thẳng hơn đã nổ ra, khi một số nghị sĩ trèo lên bàn để ra đòn, sau khi một nghị sĩ đối lập chỉ trích Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.