1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nghị sĩ McCain leo núi cùng con sau phẫu thuật ung thư

Nghị sĩ McCain đã được phẫu thuật, đang điều trị bằng hóa trị và xạ trị.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa kỳ cựu của Mỹ John McCain ngày 22-7 đã có cuộc leo núi cùng con gái, vài ngày sau khi văn phòng ông công bố thông tin ông bị chẩn đoán ung thư não.

“Cuộc leo núi tuyệt vời với bố - Thượng nghị sĩ John McCain sáng nay. Cám ơn tất cả vì những lời chúc tốt đẹp nhất” – bà Meghan McCain, con gái nghị sĩ McCain viết trên Twitter, chia sẻ một bức ảnh bà và bố ngồi cạnh nhau trên băng ghế dài trên một đỉnh núi.


Bức ảnh bà Meghan McCain và bố là nghị sĩ McCain trên đỉnh núi được bà chia sẻ trên TWITTER.

Bức ảnh bà Meghan McCain và bố là nghị sĩ McCain trên đỉnh núi được bà chia sẻ trên TWITTER.

Giữa tuần trước, khi thông tin nghị sĩ McCain bị ung thư não được công bố, con gái Meghan McCain đã có những lời lạc quan và đầy xúc động trên Twitter:

“Ông ấy là một chiến binh. Một trong những người Mỹ vĩ đại nhất thời đại chúng ta. Là người kế thừa xứng đáng danh tiếng các ông tôi. Nhưng với tôi ông ấy còn hơn thế. Ông ấy là sức mạnh của tôi, là hình mẫu, là nơi trú ẩn, là bạn tâm tình, là thầy giáo, là chỗ dựa của tôi. Vị anh hùng của tôi – Bố tôi”.

Theo thông báo của văn phòng nghị sĩ McCain tuần trước, ông vừa được phẫu thuật loại bỏ khối u não, đang được điều trị kết hợp cả hai phương pháp hóa trị và xạ trị.

Giữ cương vị Thượng nghị sĩ 6 nhiệm kỳ liên tục, từng là ứng viên tổng thống Cộng hòa và thua cuộc trước ông Barack Obama, nghị sĩ McCain là người có uy tín chính trị rất cao ở Mỹ. Rất nhiều nhân vật chính trị Mỹ đã gửi thông điệp chia sẻ và mong ông mau hồi phục. Trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, cựu Tổng thống Obama.

Nghị sĩ McCain hiện là Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ. Trước khi có tin ông bị chẩn đoán ung thư, nghị sĩ McCain từng nói ông có kế hoạch rời khỏi Thượng viện.

Theo Đăng Khoa

Pháp luật TP. Hồ Chí Minh