1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thượng nghị sĩ John McCain bị chẩn đoán có khối u não

(Dân trí) - Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain bị chẩn đoán có một khối u trong não và đang xem xét các phương án điều trị, có thể sẽ bao gồm cả hóa trị và xạ trị.

Thượng nghị sĩ John McCain (Ảnh: Reuters)
Thượng nghị sĩ John McCain (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo của Văn phòng Thượng nghị sĩ John McCain cho biết các bác sĩ phát hiện ra khối u trong não của ông McCain sau khi thực hiện ca phẫu thuật loại bỏ cục máu tụ phía trên mắt trái của ông hôm 14/7 tại bệnh viện Mayo Clinic ở Phoenix.

Hiện ông McCain đang nằm hồi phục tại nhà ở bang Arizona. Các bác sĩ của Thượng nghị sĩ McCain cho biết ông đang hồi phục “đáng kinh ngạc” sau ca phẫu thuật và hiện tại sức khỏe của ông vẫn tốt.

Trước đó, các kết quả xét nghiệm trong thời gian phẫu thuật cho thấy khối u não của ông McCain có liên quan tới cục máu đông. Gia đình ông McCain đang xem xét các phương án điều trị và có thể sẽ sử dụng cả phương pháp hóa trị và xạ trị để loại bỏ khối u.

Thượng nghị sĩ John McCain, 80 tuổi, hiện là Chủ tịch Ủy ban Quân vụ của Thượng viện Mỹ. Ông đã giữ vai trò thượng nghị sĩ Cộng hòa qua 6 nhiệm kỳ và từng ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2008.

Thành Đạt

Tổng hợp