1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nga trưng bày vũ khí "chắp vá" của IS tại triển lãm quân sự

(Dân trí) - Những vũ khí tự chế của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được trưng bày tại một triển lãm quân sự ở Nga và đây là lần đầu tiên công chúng được tận mắt nhìn thấy các vũ khí này.


Pháo tự chế của IS (Ảnh: Sputnik)

Pháo tự chế của IS (Ảnh: Sputnik)

RT đưa tin trong triểm lãm quân sự quốc tế Army 2017 đang diễn ra tại Nga, có một khu vực được dành riêng để trưng bày các loại vũ khí tự chế mà các tay súng thuộc nhóm khủng bố IS sử dụng tại các chiến trường như Iraq và Syria. Một số loại còn chưa từng xuất hiện trước đó.

Số vũ khí này chủ yếu là súng cối, súng tự chế và thuốc nổ, đa phần đều được quân đội Nga và Syria thu giữ được ở Aleppo, Homs, Hama sau các cuộc tấn công giải phóng các thành phố này từ tay IS.


Súng cối của IS (Ảnh: Sputnik)

Súng cối của IS (Ảnh: Sputnik)

Để chế tạo ra những vũ khí này, các tay súng IS tận dụng tất cả những gì chúng có, ví dụ như súng cối được chế tạo từ ống nước, tên lửa được gắn kết từ nhiều bộ phận, pháo 2 nòng 305mm được chế từ bình kim loại đựng khí propane.

Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu các vũ khí hóa học mà IS sử dụng để khủng bố và giết hại dân thường.

Bên cạnh số vũ khí tự chế, các tay súng IS cũng sử dụng nhiều loại vũ khí khác như súng lục Glock, súng trường Reminton, súng trường Type 56 của Trung Quốc, mìn đất, tên lửa và mặt nạ phòng độc hiện đại.


(Ảnh: Sputnik)

(Ảnh: Sputnik)

Nhật Minh

Theo RT