Nga tiêu diệt hơn 200 phiến quân IS tiến về Deir ez-Zor

(Dân trí) - Không quân Nga đã tiêu diệt hơn 200 phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cùng với các phương tiện chở vũ khí hạng nặng tiến về Deir ez-Zor với âm mưu tái lập lực lượng ở thành trì cuối cùng này tại Syria.

Nga dội tên lửa hành trình siêu chính xác tiêu diệt IS ở Syria

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/8 cho biết: “Không quân Nga đã phả hủy một nhóm đông đảo phiến quân IS đang hướng về khu vực thành phố Deir ez-Zor, nơi các phần tử khủng bố quốc tế đang âm mưu tái lập lực lượng và trang bị vũ khí cho thành trì cuối cùng của chúng ở Syria”. Tuy nhiên, thông cáo không nêu thời gian cụ thể của các đợt không kích này.

Thông cáo cho biết, các đợt không kích của Không quân Nga đã phá hủy 20 chiếc xe chở vũ khí hạng nặng và pháo cối của IS. Các máy bay chiến đấu của Nga cũng không kích phá hủy hàng loạt xe bọc thép, trong đó có xe tăng của tổ chức này.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phiến quân IS sau khi thất bại thê thảm ở Raqqa và Homs đang tìm cách cố thủ ở thành trì cuối cùng Deir ez-Zor.

“Thất bại của IS ở Deir ez-Zor sẽ là một thất bại chiến lược với nhóm khủng bố quốc tế này tại Syria”, Bộ Quốc phòng Nga nhận định. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trước đó nói rằng, sự sụp đổ của IS ở Deir ez-Zor sẽ là dấu hiệu cho sự chấm hết của tổ chức này.

Minh Phương

Theo RT