Nga tiếp tục triển khai 6 Tu-22M3, dội bom dồn dập IS ở Syria

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội nước này đang tăng cường ném bom gần Palmyra và tiếp tục sử dụng oanh tạc cơ tầm xa Tu-22M3 để phá hủy các cơ sở dầu mỏ, cũng như tiêu diệt sinh lực khủng bố.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Tu-22M3 đã bay từ lãnh thổ Nga và thả bom tại Syria. Họ cũng đã đăng tải một đoạn video về lần triển khai này.

Các cuộc không kích lần này của Nga được tập trung tại as-Suhnah và Arak, 2 thị trấn nằm ở phía đông Palmyra, cạnh con đường chiến lược nối thành phố này với tỉnh Deir ez-Zor, đang bị IS chiếm đóng.

Máy bay Tu-22M3 đã cất cánh từ Syria để ném bom IS
Máy bay Tu-22M3 đã cất cánh từ Syria để ném bom IS

“Đợt không kích này đã phá hủy một trung tâm chỉ huy, một trại lính, 2 khu khai thác dầu và nhiều cơ sở chứa vũ khí của IS”, Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo và cho biết, phía Mỹ cũng đã nhận được thông tin về hoạt động này.

Trong ngày 13-7, Nga đã thực hiện không kích vào 50 mục tiêu. Trước đó, vào hôm 12-7, Nga cũng đã sử dụng 6 chiếc Tu-22M3, cất cánh từ sân bay tại Nga để làm nhiệm vụ tương tự gần Palmyra.

Các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 đã không chiến ở Syria kể từ sau khi Nga tuyên bố kết thúc giai đoạn tấn công tổng lực của chiến dịch không kích vào hồi tháng 3-2016 vừa qua để dọn đường cho lệnh ngừng bắn đi vào hiệu lực.

Mặc dù Nga đã rút đi một phần lớn lực lượng nhưng vẫn giữ lại một vài chiến đấu cơ và trực thăng tấn công ở cảng Tartus và căn cứ Khmeimim, đủ để hỗ trợ không kích cho quân đội Syria khi cần thiết.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải:

Theo Đặng Vũ/ RT

An ninh thủ đô

Tin liên quan