Nga thêm hơn 10.000 ca mắc Covid-19

(Dân trí) - Nga hôm nay tiếp tục ghi nhận thêm hơn 10.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ, giảm nhẹ so với ngày trước đó.

Nga thêm hơn 10.000 ca mắc Covid-19 - 1

Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện ở Moscow. (Ảnh: AFP)

Trung tâm ứng phó khủng hoảng virus corona của Nga ngày 4/5 cho biết số ca mắc Covid-19 tại nước này đã tăng thêm 10.581 trường hợp trong 24 giờ qua. Con số này giảm nhẹ so với mức tăng kỷ lục 10.633 trường hợp một ngày trước đó.

Tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Nga đã lên tới 145.268 người.

Nga cũng ghi nhận thêm 76 ca tử vong mới, nâng tổng số người chết vì Covid-19 tại nước này lên 1.356 trường hợp.

Xét về số ca mắc Covid-19, Nga hiện đứng thứ 7 thế giới, vượt qua nhiều ổ dịch lớn như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil hay Iran.

Nga gần đây bắt đầu nổi lên như một điểm nóng Covid-19, trong khi nhiều nước ở Tây Âu bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm mới và tử vong đều giảm xuống.

Mặc dù số ca nhiễm mới tăng đáng kể, nhưng tỷ lệ tử vong tại Nga hiện vẫn thấp hơn nhiều so với các nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 như Mỹ, Italia hay Tây Ban Nha.

Giới chức Nga đã nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát dịch nghiêm ngặt, gồm đóng cửa biên giới, xét nghiệm hàng loạt, theo dõi các ca nhiễm.

Thủ đô Moscow được xem là tâm dịch tại Nga, chiếm khoảng một nửa số ca nhiễm trong cả nước. Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cảnh báo “mối đe dọa vẫn gia tăng” và kêu gọi người dân tuân thủ các quy định về kiểm soát dịch bệnh.

Nhiều quan chức cấp cao của Nga gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, gồm Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Vladimir Yakushev và Thứ trưởng Bộ Xây dựng và Nhà ở Dmitry Volkov.

Thành Đạt

Theo AFP

Đọc thêm