1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nga huy động quân yểm trợ, tập kích lực lượng Ukraine tăng viện ở Bakhmut

Thành Đạt

(Dân trí) - Quân đội Nga tuyên bố tập kích lực lượng dự bị của Ukraine di chuyển đến thành phố Bakhmut trong bối cảnh xung đột leo thang ở miền Đông.

Nga huy động quân yểm trợ, tập kích lực lượng Ukraine tăng viện ở Bakhmut - 1

Khí tài quân sự của lực lượng Nga (Ảnh: Tass).

"Ở hướng Donetsk, các nhóm xung kích tiếp tục hoạt động tích cực để hạ gục đối phương ở phía tây thành phố Bakhmut. Lực lượng đổ bộ đường không, lực lượng tác chiến/chiến thuật và máy bay lục quân đã yểm trợ trực tiếp cho các nhóm xung kích trong việc kiểm soát thành phố và ngăn chặn đối phương cố gắng triển khai lực lượng dự bị ở đó", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo hôm 25/4.

Theo tướng Konashenkov, pháo binh của lực lượng tác chiến phía nam đã tấn công các đơn vị quân đội Ukraine gần các khu định cư Bogdanovka, Krasnoye và Stupochki ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng.

"Trong 24 giờ qua, máy bay đã 9 lần xuất kích và pháo binh của nhóm chiến đấu đã hoàn thành 62 mục tiêu khai hỏa để hỗ trợ các nhóm tấn công ở Bakhmut", ông Konashenkov thông báo.

Tướng Konashenkov tuyên bố, các lực lượng Nga đã loại khỏi vòng chiến đấu khoảng 360 binh sĩ Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài trong cuộc tiến công ở Donetsk. Ngoài ra, các lực lượng Nga cũng phá hủy 15 máy bay không người lái của Ukraine trên các mặt trận giao tranh.

"Tổn thất của đối phương tại khu vực này trong 24 giờ qua lên tới 360 quân nhân Ukraine và lính đánh thuê, 7 xe chiến đấu bộ binh, 8 xe bọc thép chiến đấu, 7 xe cơ giới, một lựu pháo D-20 và hai hệ thống pháo cơ giới Gvozdika", người phát ngôn nói.

Trước đó, trong báo cáo cập nhật tình hình chiến sự hôm 24/4, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, lực lượng dự bị của Ukraine bị tập kích gần khu dân cư Bogdanovka ở Donetsk, khi đang trên đường di chuyển đến thành phố Bakhmut. Tướng Konashenkov xác nhận các đơn vị Wagner vẫn tiếp tục tiến quân ở phía tây thành phố Bakhmut với sự yểm trợ của nhiều đơn vị pháo binh, lục quân, không quân.

Theo các chỉ huy Ukraine ở tiền tuyến, các lực lượng chính quy của quân đội Nga và các thành viên của tổ chức quân sự tư nhân Nga Wagner đang triển khai các cuộc tấn công không ngừng nghỉ vào thành phố Bakhmut ở miền Đông Ukraine. Hôm 18/4, quan chức Donetsk Yan Gagin tuyên bố Nga đã kiểm soát 90% diện tích Bakhmut, trong khi lãnh đạo tổ chức Wagner cũng tuyên bố lực lượng này đã kiểm soát 80% diện tích Bakhmut.

Serhii Cherevatyi, người phát ngôn của lực lượng quân sự miền Đông thuộc lực lượng vũ trang Ukraine, ngày 25/4 cho biết tình hình chiến sự ở thành phố Bakhmut "thay đổi theo thời gian" và cuộc chiến giành các vị trí đang diễn ra tại chảo lửa miền Đông này.

"Đối phương đang tập trung toàn bộ lực lượng vào Bakhmut và trên thực tế, họ không tiến hành các hoạt động tác chiến mạnh mẽ như vậy ở bất kỳ nơi nào khác trong khu vực hoạt động của chúng tôi", ông Cherevatyi nói.

Tướng Sergey Krivonos, cựu phó chỉ huy lực lượng đặc nhiệm của Ukraine, thừa nhận các lực lượng Ukraine đang chịu tổn thất nặng nề ở Bakhmut.

"Chúng tôi đang phải trả giá đắt cho thành phố Bakhmut. Vấn đề là một số sĩ quan chỉ huy đã phạm sai lầm và không chuẩn bị cho việc phòng thủ phù hợp ở thành phố này", ông Krivonos nói.

Theo Tass
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine