Nga dùng bom dẫn hướng bằng laser tấn công phiến quân ở Damascus

Tối 27-3, Nga đã dùng bom dẫn hướng bằng laser tấn công thành trì lớn nhất của phiến quân Jaish Al-Islam ở vùng nông thôn phía đông Damascus.

Một cuộc không kích bằng bom dẫn hướng bằng laser của Nga ở Douma, tối 27-3
Một cuộc không kích bằng bom dẫn hướng bằng laser của Nga ở Douma, tối 27-3

"Nga đã tiến hành ít nhất 5 cuộc không kích bằng bom dẫn hướng bằng laser nhằm vào một cuộc họp giữa các chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố Jaish Al-Islam ở Douma, phía đông Damascus vào tối 27-3", một phóng viên chiến trường của hãng Al-Masdar News vừa đưa tin cho biết.

Hiện chưa có báo cáo chính thức về thiệt hại mà Nga gây ra cho nhóm khủng bố.

Trong những ngày qua, lực lượng không quân Nga đã tăng cường các cuộc tấn công vào Đông Ghouta, để đáp trả những vụ bắn phá liên tục nhằm vào đại sứ quán Nga ở Damascus hồi tháng trước của những kẻ nổi dậy.

Trong khi đó, ngày 26-3, quân đội Ả Rập Syria đã giao tranh dữ dội với một nhóm phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực Beer al-Qasab, phía đông Qalamoun, và nỗ lực tiêu diệt tất cả các thành viên của nhóm khủng bố này. Thiết bị quân sự của phiến quân cũng bị hư hỏng nặng trong cuộc giao tranh.

Nhiều nguồn tin nhận định, sau khi Barzeh và Al-Qalamoun rơi vào tay chính phủ, lực lượng vũ trang Damascus sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tại Đông Ghouta, nhằm bảo đảm an toàn cho thủ đô của Syria.

Trước đó, hôm 25-3, các báo cáo cho hay, chỉ trong vài ngày qua, quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã gây thương vong cho gần 470 tay súng khủng bố tại quận Jobar thuộc Damascus trong các cuộc đụng độ, và binh sĩ quân chính phủ đã giành quyền kiểm soát tất cả các khu vực bị phiến quân chiếm đóng trước đó ở Jobar.

Theo Vũ Tú/Al-Masdar News

An ninh thủ đô

Tin liên quan
Đang được quan tâm