1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nga điều tra hình sự cựu Bộ trưởng quốc phòng

(Dân trí) - Các nhân viên điều tra Nga ngày 28/11 đã công bố các cáo buộc hình sự đối cựu Bộ trưởng quốc phòng Anatoly Serdyukov, người bị sa thải một năm trước trong một vụ bê bối tham nhũng lớn.

Cựu Bộ trưởng quốc phòng Anatoly Serdyukov.

Cựu Bộ trưởng quốc phòng Anatoly Serdyukov.
 
Ông Serdyukov, từng là một nhân vật quyền lực, đã bị cáo buộc phạm tội cẩu thả khi ra lệnh tân trang một biệt thự nghỉ dưỡng riêng ở miền nam nước Nga và xây dựng một con đường dẫn tới đó, Ủy ban Điều tra Nga, vốn chuyên điều tra các vụ việc hình sự lớn, cho hay.

Cựu Bộ trưởng Serdyukov nói rằng ông đã yêu cầu thực hiện các công việc trên để “tạo một cơ sở nghỉ dưỡng cho bộ quốc phòng”, Ủy ban Điều tra cho biết trong một tuyên bố.

Nhưng trên thực tế “con đường được xây dựng chỉ để phục vụ các chủ nhân và các du khách của dinh thự Zhitnoye”, ủy ban cho biết, nói thêm rằng công việc xây dựng và tân trang tiêu tốn của ngân sách công 56 triệu rúp (1,6 triệu USD).

Biệt thự nghỉ dưỡng khi đó được cho là thuộc sở hữu của con rể ông Serdyukov. Ông Serdyukov đối mặt với 3 tháng tù giam nếu bị buộc tội.

Các nhân viên điều tra Nga trong năm qua đã điều tra một đường dây lừa đảo đất đai trị giá nhiều triệu USD tại một công ty cổ phần thuộc Bộ quốc phòng và bắt giữ vài trong số các cấp dưới của ông Serdyukov.

Nhưng bản thân ông Serdyukov đã không bị ảnh hưởng và nhiều người dự đoán rằng ông này sẽ thoát các cáo buộc hình sự do có quan hệ thân thiết với điện Kremlin.

Ông Serdyukov, bộ trưởng quốc phòng dân sự đầu tiên của Nga, đã sa thải vào tháng 11/2012 vì liên quan tới tham nhũng.

An Bình
Theo AFP