Nga coi Meta của tỷ phú Zuckerberg là "tổ chức khủng bố"

(Dân trí) - Meta - công ty mẹ của các mạng xã hội Facebook, Instagram do tỷ phú Mỹ Mark Zuckerberg sáng lập - bị cấm hoạt động tại Nga khi bị nước này coi là tổ chức khủng bố và cực đoan.

Nga coi Meta của tỷ phú Zuckerberg là tổ chức khủng bố - 1

Meta bị cấm hoạt động tại Nga (Ảnh: Sputnik).

Cơ quan giám sát tài chính liên bang Nga (FFMS) hôm nay 11/10 thông báo đưa tập đoàn công nghệ đa quốc gia Meta vào danh sách các tổ chức khủng bố và cực đoan.

Cơ quan này cho biết thêm, công ty mẹ của Facebook và Instagram đã bị cấm hoạt động tại Nga. Theo đó, các ngân hàng Nga được chỉ đạo đóng băng các tài khoản liên quan đến Meta và ngừng cung cấp dịch vụ.

Hồi tháng 3 năm nay, Moscow đã liệt Meta vào danh sách "tổ chức cực đoan". Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) cáo buộc công ty Meta của Mỹ làm việc chống lại lợi ích của Moscow trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Văn phòng Tổng công tố Nga nói rằng, Facebook và Instagram hạn chế truy cập với truyền thông Nga và cho phép hàng loạt bài đăng kêu gọi bạo lực nhằm vào công dân Nga để phản ứng với chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Meta hiện chưa bình luận về động thái mới nhất của Nga.

Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hôm 24/2, một số nền tảng mạng xã hội đã phản ứng. Mạng xã hội TikTok thông báo ngừng đăng tải video mới từ Nga, trong khi YouTube tuyên bố chặn các kênh truyền thông "do Nga hậu thuẫn".

Theo Sputnik
Tin liên quan