Nga có đám cưới hoàng gia đầu tiên sau hơn 100 năm

(Dân trí) - Cố đô St. Petersburg của Nga sẽ là nơi diễn ra đám cưới đầu tiên của hậu duệ gia đình hoàng gia Nga sau hơn một thế kỷ.

Nga có đám cưới hoàng gia đầu tiên sau hơn 100 năm - 1

Đại công tước George Mikhailovich và vị hôn thê sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 1/10 (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, Đại công tước George Mikhailovich, hậu duệ của Vương triều Romanov, sẽ cưới vị hôn thê người Italia, Victoria Romanovna Bettarini, tại nhà thờ St. Isaac ở thành phố St. Petersburg vào ngày 1/10.

Nghi lễ với hàng trăm khách tham dự sẽ đánh dấu lần đầu tiên sau hơn 100 năm, một đám cưới hoàng gia được tổ chức tại Nga.

Vương triều Romanov đã cai trị nước Nga trong 300 năm trước khi Sa hoàng cuối cùng Nicholas II thoái vị vào năm 1917. Một năm sau, Sa hoàng Nicholas II, phu nhân và 5 người con đã qua đời ở Yekaterinburg, thành phố cách 1.450 km về phía đông thủ đô Moscow.

"Đây là nơi đầu tiên ở Nga chúng tôi trở về. Nơi này rất thân thuộc với gia đình tôi", Đại công tước Mikhailovich, 40 tuổi, nói với trang web Fontanka.ru về việc lựa chọn nơi tổ chức đám cưới ở St. Petersburg, cố đô của Đế quốc Nga.

Đại công tước Mikhailovich được sinh ra ở Tây Ban Nha. Ông là con trai của nữ Công tước Maria Vladimirovna và Đại công tước Mikhail Pavlovich. Bà Maria Vladimirovna tự xưng là người thừa kế ngai vàng của hoàng gia Nga.

Ông cố của ông Mikhailovich, Đại công tước Kirill Vladimirovich, năm 1917 đã đào thoát khỏi Nga và đến Phần Lan. Ông và gia đình sau đó chuyển đến Tây Âu.

Ông Mikhailovich lần đầu về thăm Nga vào năm 1992 và hiện giờ sinh sống ở Moscow, nơi ông thực hiện hàng loạt dự án từ thiện.

Vị hôn thê của ông, Bettarini, 39 tuổi, cải đạo sang Chính thống giáo Nga năm ngoái và lấy tên là Victoria Romanovna.

Tin liên quan
Đang được quan tâm