Thứ ba, 10/05/2016 - 09:08

Nga bị tố lập căn cứ quân sự ở “trái tim” của Syria

Dân trí

Lực lượng đối lập ở Syria cuối tuần qua cho biết, Nga đã lập một căn cứ tại Tadmur, ở thành cổ Palmyra cách thủ đô Damascus khoảng 210km và thiết lập ở đây một hệ thống phòng không, theo AFP.


Nga bị “tố” lập căn cứ quân sự ở “trái tim” của Syria. (Ảnh: JPost)

Nga bị “tố” lập căn cứ quân sự ở “trái tim” của Syria. (Ảnh: JPost)

Một video do hãng tin AFP công bố hôm 7/5 cho thấy căn cứ quân sự trên của Nga được xây ở phía tây thành phố Tadmur. Căn cứ này được quay bằng hàng rào dây thép gai, bên trong có cả hệ thống tên lửa phòng không tối tân Pantsir-S1.

“Nga đang thiết lập căn cứ thứ hai của họ ở Palmyra, trái tim của Syria, ngay giữa khu phức hợp khảo cổ học của thành phố”, thông tin của nhóm “Điều phối Cách mạng Syria” (SRC) - lực lượng đối lập ở Palmyra - cho biết.

Những thông tin trên được đưa ra trùng với thời điểm lực lượng của Nga ở Syria cuối tuần qua đã tổ chức lễ ăn mừng chiến thắng giải phóng thành cổ Palmyra khỏi lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng như để tưởng niệm những người đã ngã xuống trong quá trình giải phóng Palmyra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin giữa tháng 4 đã chỉ thị rút hầu hết lực lượng khỏi Syria, chỉ duy trì một lực lượng nhỏ để tiếp tục không kích chống khủng bố. Tuy nhiên, trong một bài viết cách đây vài ngày, hãng tin CNN cho rằng lực lượng của Nga tại Syria vẫn còn rất lớn.

Minh Phương

Tổng hợp