1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nga: Ba xe tải chở đạn dược vượt biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria

(Dân trí) - Hãng tin RT dẫn báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/3 cho biết, hơn 50 tay súng cùng với 3 xe tải chở đạn dược được cho là từ Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt biên giới vào Syria.


(Ảnh minh họa: Reuters)

(Ảnh minh họa: Reuters)

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga dẫn lời cư dân địa phương ở Syria cho biết, 50 tay súng và 3 xe chở đạn này đã đến thành phố Anadan, gần Aleppo và được cho là nhằm tiếp viện cho nhóm khủng bố Al-Nusra ở Syria.

Báo cáo cho biết thêm, các tay súng của Al-Nusra tiếp tục các hành động khiêu khích ở phía tây bắc khu vực Aleppo. Các nhóm khủng bố ra sức phản công nhằm vào lực lượng vũ trang người Kurd ở khu vực lân cận Sheikh Maqsood, nhưng sau khoảng 1 tiếng rưỡi giao tranh, nhóm này đã rút về căn cứ. Chúng đã dùng pháo cối và tên lửa để tấn công khu vực này, khiến ít nhất 2 dân thường thiệt mạng và 6 người khác bị thương, Trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn của Nga tại Syria cho biết.

Trung tâm này cho biết thêm, trong vòng 24 giờ qua đã ghi nhận 9 lần vi phạm lệnh ngừng bắn ở Aleppo, Idlib và Latakia của các lực lượng đối lập.

Thổ Nhĩ Kỳ bị cho là đang tiến hành các cuộc pháo kích nhằm vào lực lượng người Kurd ở Syria đặc biệt là ở phía bắc Aleppo và bị cáo buộc đang hỗ trợ các phần tử thánh chiến ở Syria. Truyền thông Nga tuần trước cho biết, một nhóm làm phim tài liệu của hãng tin RT đã tình cờ phát hiện hàng loạt tài liệu mật cho thấy quy mô hoạt động buôn lậu dầu mỏ giữa nhóm phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy nhiên, đến nay Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng Ankara có liên quan tới IS.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Syria với sự hỗ trợ từ trên không của Nga đã giải phóng hoàn toàn thành cổ Palmyra - khu vực được coi là chiến lược để mở đường tiến vào thành trì của IS ở Raqqa. Trước khi bị đánh bật khỏi đây, IS đã phá hủy nhiều di tích cổ và gài bom mìn ở khắp nơi. Nga hôm qua tuyên bố sẽ điều động các chuyên gia và triển khai các công nghệ ra soát bom mìn tại Syria trong một vài ngày tới, nhằm giúp thành phố cổ Palmyra thoát khỏi trận địa bom mìn.

Minh Phương

Theo RT