Mỹ: Xả súng kinh hoàng tại bang Washington, 5 người chết

(Dân trí) - Ngày 26/2 theo giờ địa phương, một người đàn ông gần thị trấn Belfair, bang Washington đã gọi điện thông báo cảnh sát việc bắn chết 4 người trong gia đình. Khi cảnh sát tới, nghi phạm đã dùng súng tự sát.

Cảnh sát phong tỏa lối vào hiện trường vụ xả súng tại Benfair. (Ảnh: Seattle Times)
Cảnh sát phong tỏa lối vào hiện trường vụ xả súng tại Benfair. (Ảnh: Seattle Times)

Thông tin được phó cảnh sát trưởng hạt Mason, Ryan Spurling xác nhận với báo giới. Theo đó, cơ quan chức năng có được thông tin về vụ xả súng khi một người đàn ông gọi điện báo đã bắn một phụ nữ, hai trẻ em và một người khác trong sáng thứ Sáu.

Một đội đặc nhiệm SWAT cùng các nhân viên thực thi pháp luật đã tới hiện trường, nằm về phía đông bắc thị trấn Belfair, trong một khu vực vắng vẻ, bao quanh là rừng cây.

Ông Spurling cho biết cảnh sát bao vây ngôi nhà nhưng không xông vào do nghi phạm có súng. Các cuộc đàm phán đã diễn ra, kéo dài khoảng hơn 2 giờ.

Sau đó, trong lúc các nhân viên cảnh sát đang đứng ngoài theo dõi, người đàn ông “rõ ràng đã bước ra khỏi nhà và bắn chính mình”, cảnh sát trưởng hạt Mason, Casey Salisbury cho biết.

Hiện trường vụ án nhìn từ trên cao. (Ảnh: ABC News)
Hiện trường vụ án nhìn từ trên cao. (Ảnh: ABC News)

Trong quá trình đàm phán, các nhân viên y tế đã đưa một bé gái 12 tuổi rời khỏi hiện trường. Em nhỏ này không bị trúng đạn và là một người có quan hệ với nghi phạm, Spurling cho biết, nhưng không dám chắc có phải con gái của nghi phạm hay không.

Vị cảnh sát khẳng định cô gái có thể là chìa khóa giúp cơ quan điều tra tìm hiểu xem chuyện gì đã dẫn tới vụ xả súng.

Jack Pigott, một người sống gần hiện trường vụ án, cho biết ông nghe thấy tiếng súng từ khoảng 20 giờ 15 tối thứ Năm. Khi đó ông nghĩ có ai đó đang tập bắn.

“Tôi nghe thấy tiếng súng, tôi nghĩ, hẳn có ai đó tập bắn. Tôi không nghĩ gì tới nó”, Pigott cho biết. Đến sáng hôm sau, ông nhận được một số cuộc điện thoại từ những người hàng xóm. Và ông bị bất ngờ khi thấy TV phát hình ảnh xe cảnh sát trên còn đường cạnh nhà mình.

“Đó là một việc rất buồn. Rõ ràng tôi đã mất đi 4 người láng giềng”, Pigott chia sẻ.

Thanh Tùng

Theo Seattle Times