1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Mỹ trưng bày tư trang hành nghề của cựu điệp viên Nga Anna Chapman

(Dân trí) - Các tư trang của cựu điệp viên xinh đẹp Nga Anna Chapman, trong đó có một chiếc túi xách đắt tiền được gắn thiết bị liên lạc đặc biệt và một máy tính cá nhân, sẽ được trưng bày trong một cuộc triển lãm về các điệp viên tại New York.

 
Mỹ trưng bày tư trang hành nghề của cựu điệp viên Nga Anna Chapman
Cựu điệp viên Anna Chapman.

Triển lãm bao gồm một chiếc túi xách hiệu Chanel trị giá 2.300 USD với thiết bị liên lạc đặc biệt mà cô dùng để liên lạc với các cấp trên.

Các vật dụng được đem trưng bày còn có một chiếc còng số 8 mà Chapman từng đeo trong khi bị bắt và một máy tính xách tay Tosiba vốn góp phần làm lộ tẩy danh tính của cô.

Chapaman từng giao chiếc máy tính bị trục trặc - vốn chứa đầy các thông tin nhạy cảm - cho một điệp viên FBI đóng giả làm điệp viên Nga để sửa giúp hồi tháng 6/2010. Cô bị bắt chỉ một ngày sau đó.
 
Mỹ trưng bày tư trang hành nghề của cựu điệp viên Nga Anna Chapman
Chiếc còng số 8 từng còng tay Anna Chapman.

Cuộc triển lãm, bao gồm hàng trăm đồ dùng cá nhân của các điệp viên, sẽ khai mạc tại quảng trường Thời đại vào ngày mai.

Nhưng các vật dụng của Chapman được dự đoán sẽ thu hút sự chú ý đặc biệt của khách tham qua, theo ông H. Keith Melton, cựu mật vụ CIA, người trợ giúp tổ chức cuộc triển lãm.

“Nếu ở lại đây thêm 6 tháng nữa, Anna Chapman có thể trở thành điệp viên nguy hiểm nhất trong lịch sử Mỹ. Chapman có thể tiếp cận bất kỳ ai”, ông Melton nói.
 
Mỹ trưng bày tư trang hành nghề của cựu điệp viên Nga Anna Chapman
Chiếc máy tính xách tay được cho là của Chapman.

Chapman bị bắt hồi tháng 6/2010 và sau đó bị trục xuất về nước cùng các điệp viên Nga khác trong một vụ trao đổi gián điệp với Mỹ.

Kể từ khi về nước, người đẹp tóc đỏ đã tham gia mạnh mẽ vào các công tác từ thiện và cũng sáng lập một tạp chí kinh doanh. Chapman còn tham gia vào lĩnh vực thời trang và truyền hình.

An Bình
Theo Dailymail