Mỹ: Thêm một thiếu niên da màu bị cảnh sát bắn chết

(Dân trí) - Đêm 23/12, thêm một thiếu niên da màu Mỹ đã bị cảnh sát bắn chết khi đang mang vũ khí tại thành phố St Louis, gần nơi thiếu niên Michael Brown bị bắn chết hồi tháng 8, trong vụ việc châm ngòi cho hàng loạt vụ bạo loạn và biểu tình khắp nước Mỹ.

Cảnh sát hạt St Louis cho biết thiếu niên này bị bắn chết sau khi rút ra khẩu súng ngắn tại trạm xăng và chĩa vào một sỹ quan.

Sau vụ việc, một đám đông người biểu tình đã tụ tập tại khu vực Berkeley, bang Missouri. Hiện trường vụ án đã bị phong tỏa.

Một số người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại trạm xăng
Một số người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại trạm xăng

Thành phố Berkeley chỉ cách khu vực ngoại ô Ferguson, nơi thiếu niên da màu 18 tuổi Michael Brown bị bắn chết chừng hơn 3km.

Danh tính của nạn nhân trong vụ nổ súng mới nhất được xác định là Antonio Martin, 18 tuổi.

Thông cáo của cảnh sát hạt St Louis cho biết vụ việc diễn ra vào khoảng 23 giờ 15 phút ngày 23/12, khi một sỹ quan cảnh sát đang tiến hành kiểm tra thường lệ tại một trạm xăng tại số 6800 N.Hanley, khi quan sát thấy 2 đối tượng nam giới ở một phía của trạm xăng này.

“Sau khi một cảnh sát bước ra khỏi xe để kiểm tra, thì một trong hai đối tượng rút ra một khẩu súng ngắn chĩa về phía vị sỹ quan này. Lo sợ cho sinh mạng của mình, sỹ quan cảnh sát Berkeley đã nổ vài phát súng, bắn trúng mục tiêu, khiến người này bị thương dẫn tới tử vong. Đối tượng thứ hai đã bỏ chạy khỏi hiện trường”, thông cáo cho biết. “Khẩu súng của đối tượng đã bị thu giữ”.

Cảnh sát hạt St. Louis cũng đã nhanh chóng công bố trên Youtube đoạn băng từ một camera an ninh của trạm xăng, khẳng định cho thấy Antonio đã chĩa súng vào sỹ quan làm nhiệm vụ. Dù vậy hình ảnh được ghi lại từ xa trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Mẹ của Antonio (áo trắng) đau đớn khi hay tin con thiệt mạng
Mẹ của Antonio (áo trắng) đau đớn khi hay tin con thiệt mạng

Không lâu sau vụ nổ súng, nhiều người biểu tình đã tụ tập xung quanh khu vực trạm xăng, la ó, phản đối cảnh sát và đụng độ xảy ra.

Tại hiện trường, một người phụ nữ tự nhận là Toni Martin, mẹ của nạn nhân cho biết con mình đang trên đường đi gặp bạn gái thì xảy ra vụ đụng độ. Bà cũng khẳng định con mình không mang súng.

“Nó chỉ vừa mới rời nhà để tới gặp cô bé”, bà Martin nói. “Họ định đi dạo đâu đó…có lẽ khi nó vừa chạy thì họ nổ súng”.

“Họ đã để con tôi nằm ở đó, nó nằm kia suốt khoảng 2 tiếng”, người phụ nữ này giận dữ nói.

Xem clip

Thanh Tùng
Tổng hợp

Đang được quan tâm