1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Xung đột leo thang tại Trung Đông

Mỹ: Hơn 350 người nhập viện vì nhiễm khuẩn liên quan đến cà chua ôi

(Dân trí) - Các quan chức an toàn thực phẩm Mỹ hôm qua cho hay hơn 350 người đã bị ốm trong đợt bùng phát khuẩn Salmonella, một loại khuẩn liên quan đến một số loại cà chua sống không còn tươi.

Theo Các trung tâm hạn chế và ngăn ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC), cho đến nay đã có 383 người ở 30 bang bị nhiễm khuẩn Salmonella Saintpaul, một loại khuẩn ít thấy. Trường hợp nhiễm bệnh gần đây nhất là vào ngày 5/6 và ít nhất 48 người đã phải nhập viện.

 

Các chuyên gia an toàn thực phẩm cho rằng đợt bùng phát dịch khuẩn Salmonella là liên quan đến các loại cà chua sống Roma, màu đỏ đậm không còn tươi. Tuy nhiên, cho đến nay họ chưa xác định được nguồn nhiễm khuẩn.

 

David Acheson, giám đốc cơ quan an toàn thực phẩm của Cơ quan thuốc và thực phẩm Mỹ cho biết, các nhà điều tra đang tiến hành kiểm trường hợp của 9 người sống ở cùng một khu vực ăn cà chua ở hai địa điểm nằm trong cùng một chuỗi nhà hàng.

 

Phòng sức khoẻ công cộng Chicago hôm qua cho biết với tờ Chicago Tribune rằng 9 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella trên đã ăn cà chua ở 2 nhà hàng Adobo Grill ở trong cùng một thành phố.

 

Còn những người quản lý nhà hàng này cho hay họ không có cách nào biết xem sản phẩm họ mua có chứa khuẩn salmonella hay không.

 

Tuy nhiên, các chuyên gia sức koẻ lại cho rằng đợt bùng phát khuẩn salmonella hiện nay không liên quan đến riêng một nhà hàng, cửa hàng rau quả hay chuỗi cửa hàng bán lẻ nào.

 

Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm nông sản ở Mỹ không được “truy” nguồn tận gốc, nên việc tìm ra nguồn gây ra dịch salmonella hiện nay là rất khó khăn. Trong khi đó, các nhà điều tra hiện đang tập trung vào Mexico và miền nam Florida, hai nhà cung cấp cà chua lớn nhất tại thời điểm bùng phát dịch.

 

Phan Anh

Theo AP

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm