Triển khai máy bay tàng hình tại Hàn Quốc:

Mỹ bị CHDCND Triều Tiên chỉ trích

CHDCND Triều Tiên ngày 1/6 đã chỉ trích việc Mỹ mới đây đã triển khai 15 chiếc máy tàng hình F-117 cùng với 250 nghìn quân nhân tại Hàn Quốc.

Người phát ngôn Uỷ ban tái hợp nhất của CHDCND Triều Tiên trong một tuyên bố của mình đã gọi hành động triển khai này là một sự "khiêu khích không thể bỏ qua".

 

"Điều này chứng tỏ kế hoạch tấn công phủ đầu CHDCND Triều Tiên của Mỹ đang từ lời lẽ biến thành kế hoạch, và từ kế hoạch chuyển sang giai đoạn hành động quân sự", báo Rodong Sinmun ngày 2/6 dẫn tuyên bố của người phát ngôn cho biết.

 

Tuyên bố cũng cáo buộc chính quyền Mỹ và Hàn Quốc đang "phá hỏng bầu không khí chuẩn bị cho một lễ hội tái hợp nhất dự kiến tổ chức tại Bình Nhưỡng nhân dịp 5 năm có Tuyên bố chung".

 

CHDCND Triều Tiên cũng tố cáo Mỹ đang lập kế hoạch cho một cuộc chiến tranh dưới chiêu bài đề nghị quân sự chiến lược mới cho Hàn Quốc.

 

Được biết, Mỹ và Hàn Quốc hiện vẫn đang đàm phán một kế hoạch "linh hoạt chiến lược" nhằm chuyển các căn cứ quân sự Mỹ ở Hàn Quốc thành một trung tâm khu vực cho phép điều động các lực lượng liên quân Mỹ-Hàn dưới sự chỉ huy của Mỹ tham gia các cuộc xung đột khu vực tiềm ẩn.

 

VnMedia - Theo Tân hoa xã